Facebook đang lỗi

05/03/2024 22:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Tối nay 5/3, vào khoảng 22h20 phút theo giờ Việt Nam, một sự cố kỹ thuật bất ngờ đã xảy ra với Facebook, khiến hàng loạt người dùng trên toàn thế giới gặp phải tình trạng bị tự động out khỏi tài khoản của mình.

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook mà còn lan sang Messenger, mạng xã hội Instagram, Threads và nền tảng web, gây ra sự bất tiện lớn tới người dùng. Tới thời điểm 23h30 đêm, hầu hết các dịch vụ của Facebook đều tạm thời không thể truy cập.

Facebook đang lỗi - Ảnh 1.

Sự cố diễn ra trên cả người dùng hệ điều hành Android lẫn iOS. Khi cố gắng để đăng nhập lại, hệ thống Facebook đưa ra cảnh báo về việc đăng nhập mật khẩu không chính xác, thậm chí đưa ra yêu cầu tạo tài khoản mới.

Đây có thể là lỗi kỹ thuật từ phía máy chủ, khiến cho hệ thống không thể duy trì đăng nhập của người dùng, buộc họ phải đăng nhập lại liên tục. Mặc dù vậy, kể cả khi đăng nhập lại thành công, chỉ một vài giây sau, tài khoản lại tiếp tục bị lỗi.

Ngay lập tức hàng trăm nghìn người dùng trên toàn thế giới đồng loạt báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất hiện nay với người dùng là kiên nhẫn và chờ đợi thông báo chính thức từ Facebook. Trong trường hợp cần thiết, người dùng có thể thử đăng nhập lại vào tài khoản của mình sau một thời gian ngắn. Đồng thời, hãy cảnh giác với bất kỳ email hoặc thông báo giả mạo trên các nền tảng khác nhau nhằm lợi dụng sự cố kỹ thuật này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Facebook chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục sự cố này.

Thảo Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm