Facebook chặn thông tin giả mạo trên mạng xã hội

16/12/2016 15:55 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/12, Facebook đã công bố các công cụ mới nhằm ngăn chặn việc phát tán các thông tin giảm mạo tràn lan trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Đây được xem là một hành động đáp trả những chỉ trích không ngừng gia tăng khi cho rằng Facebook nỗ lực chưa đủ để giải quyết các vấn đề tin tức giả mạo vốn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Phó Chủ tịch Facebook Adam Mosseri cho biết các tính năng mới này là một phần của quá trình liên tục cải tiến và thử nghiệm với mục đích nâng cao khả năng đối phó với các thông tin giả mạo của trang mạng xã hội.

Theo đó, Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống cho phép người dùng đánh dấu nghi vấn đối với các tin tức mới trên bảng tin của mình nếu họ nghi ngờ đây là thông tin thất thiệt. Hiện năm tổ chức kiểm chứng thông tin đang làm việc cùng với Facebook liên quan đến vấn đề trên gồm: ABC News, AP, FactCheck.org, Politifact và Snopes.


Facebook

Nếu một thông tin đăng trên Facebook bị các tổ chức trên xác định là bịa đặt, nó sẽ bị đánh dấu là "tin nghi vấn" và dẫn liên kết đến bài viết tương ứng giải thích về điều này. Ngoài ra, sự hiển thị của những thông tin giả mạo sẽ bị đẩy xuống phía dưới trong bảng tin tức mới của người dùng.

Thời gian qua, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này trở thành tâm điểm tranh cãi do một số người dùng nói rằng tin tức giả mạo đã làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua. Nhiều người cho rằng những tin tức giả trên Facebook đã giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử. Hiện trên thế giới có hơn 1,4 tỷ người sử dụng Facebook và hơn 900 triệu lượt người truy cập trang mạng này mỗi ngày.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm