Facebook bán tích xanh cho người dùng từ tuần này, giá 285.000/tháng

20/02/2023 13:03 GMT+7 | HighTech

Tuyên bố bất ngờ này vừa được ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 19/2, Mark Zuckerberg, CEO Meta đã đăng tải dòng status đáng chú ý đặc biệt rằng sẽ bắt đầu kinh doanh dịch vụ làm tick xanh Facebook.

Facebook bán tích xanh cho người dùng từ tuần này, giá 285.000/tháng - Ảnh 1.

Dịch vụ Meta Verified sẽ cho phép người dùng Facebook mua tích xanh nhằm xác minh tài khoản chính chủ, tương tự Twitter Blue của Elon Musk (Ảnh: AFP)

Theo đó, công ty Meta sẽ thu phí tích xanh trên các nền tảng mạng xã hội là Facebook và Instagram. Dịch vụ mới sẽ mang tên Meta Verified, có giá 11,99 USD (280.000 đồng) mỗi tháng khi đăng ký trên website. Nếu đăng ký thông qua ứng dụng iOS, người dùng phải trả 14,99 USD mỗi tháng.

Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Australia và New Zealand tuần này và sau đó mở rộng ra các quốc gia khác. Để xác thực tài khoản, người dùng cần giấy tờ định danh như hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe.

Dịch vụ tích xanh Facebook sẽ bắt đầu được bán với giá 11,99 USD/tháng (khoảng 285.000 đồng) trên giao diện web và 14,99 USD/tháng (khoảng 360.000 đồng) trên nền tảng iOS.

"Chúng tôi sẽ triển khai tại Úc và New Zealand trong tuần này và tới đây là nhiều quốc gia khác", Mark Zuckerberg chia sẻ.

Trước đây, điều kiện làm tích xanh Facebook dành cho tài khoản cá nhân đi kèm rất nhiều yêu cầu, do đó người dùng phải rất vất vả để được dấu tick xác nhận tài khoản chính chủ này.

Theo đó, muốn lên tick xanh cho nick cá nhân, tùy vào thời điểm sẽ khó hoặc dễ. Điều vướng mắc là không có bất kỳ quy chuẩn nhất định nào cho việc lên tích xanh cá nhân. Tuy nhiên, một số điều kiện gồm:

Facebook bán tích xanh cho người dùng từ tuần này, giá 285.000/tháng - Ảnh 2.

Trước khi thu phí, tích xanh trên Facebook và Instagram vốn được cung cấp miễn phí, dành cho các tài khoản được xác nhận thuộc về người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp, tổ chức (Ảnh: PhoneArena)

Số lượng Follow: Tối thiểu 10.000 follow.

Thông tin rõ ràng: Bạn cần trình bày thông tin, tiểu sử rõ ràng trên profile của mình.

Liệt kê link báo: Hãy thêm các link bài báo mà bạn từng xuất hiện. Ưu tiên các trang báo có độ uy tín cao.

Từ tháng 11/2022, đối thủ của Facebook là Twitter cũng kiếm tiền từ người dùng thông qua dịch vụ Twitter Blue với giá 8 USD mỗi tháng trên web và 11 USD qua iOS. Trong đó, Twitter đưa ra nhiều ưu tiên cho người mua tích xanh trên nền tảng như tăng khả năng hiển thị, được đăng video có thời lượng dài hơn cũng như chỉnh sửa bài viết.

Trong khi đó, Meta chưa công bố cụ thể quyền lợi người dùng khi mua Meta Verified. Các tài khoản đã được xác minh trước đây sẽ không bị ảnh hưởng.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm