(TT&VH) - Hình ảnh tiền vệ Arsenal Cesc Fabregas ăn mừng chiến thắng của TBN tại World Cup trong màu áo Barcelona, dù anh bị ép mặc, đã gợi nhớ lại những trước hợp về lòng trung thành trước đó. * Michael Essien - tháng 2/2008
Fabregas (phải) trong chiếc áo của Barcelona - Ảnh Reuters
Tiền vệ của Chelsea Michael Essien làm nhiều CĐV ở Stamford Bridge nổi giận khi anh bị chụp ảnh đang mặt một chiếc áo đấu của Arsenal khi trở về quê nhà Ghana. “Đó là áo tôi đổi với Emmanuel Adebayor sau một trận đấu mùa trước”, Essien giải thích. “Tôi đã tặng nó cho Eric bạn tôi. Một cô gái yêu cầu chụp ảnh. Tôi không muốn ở trần, nên Eric cho tôi mượn chiếc áo đó”.
* Emmanuel Adebayor - tháng 1/2010
Chân sút chủ lực của Manchester City bị nhìn thấy trên truyền hình đang mặc một chiếc áo phông của Arsenal ngay trước vụ xe chở đội Togo bị tấn công ở CAN 2010 làm 3 người thiệt mạng. “Sáng hôm đó tôi thực dậy và nhận thấy vẫn còn mặc chiếc áo Arsenal ngày hôm qua”, Adebayor nói. “Tại biên giới Angola, chúng tôi đã bỏ lại tất cả hành lý trên xe và chạy chối chết. Tôi không có gì để mặc và có người đưa cho tôi chiếc áo đấy. Lúc đó tôi còn không nhận ra mình đang mặc gì”. * Paul Ince - tháng 9/1989
Dù chưa ký hợp đồng chuyển sang M.U, Paul Ince đã trở thành một trong những cầu thủ bị các CĐV West Ham ghét nhất khi anh mặc chiếc áo đỏ của M.U trong một buổi chụp ảnh. “Tôi đã nói chuyện với Alex Ferguson”, Ince nhớ lại. “Và hợp đồng đã sắp hoàn tất. Tôi đang đi nghỉ và người đại diện của tôi nói tôi có thể chụp trước một bức ảnh trong màu áo M.U, nhưng nó chỉ được công bố khi nào vụ chuyển nhượng đã chính thức xong xuôi. Thợ ảnh chụp bức hình và đặt nó trong thư mục tư liệu của tờ báo, nhưng sau đó, một phóng viên tìm ảnh và thấy bức hình tôi mặc áo M.U. Họ xuất bản nó và mọi chuyện không thể kiểm soát được nữa. Tôi trở về từ kỳ nghỉ và thấy các CĐV West Ham nổi giận với mình. Đó thực ra không phải lỗi của tôi. Khi đó tôi chỉ là một chú nhóc, tôi nghe theo người đại diện của mình”.
* Chelsea - tháng 8/2008
Đội ĐKVĐ Premier League từng cầm đèn chạy trước ô tô khi giới thiệu một chiếc áo với tên Robinho trên trang web chính thức của họ dù cầu thủ người Brazil chưa ký hợp đồng với họ. Sau đó Chelsea đã được một phen bẽ mặt khi Real Madrid đòi tăng giá vào phút chót, loại CLB London ra khỏi cuộc đua để Manchester City nhảy vào. “Đối tác trực tuyến của chúng tôi, Kitbag, luôn chuẩn bị trước cho các hợp đồng triển vọng và tình cờ chiếc áo của Robinho xuất hiện, nhưng nó đã được gỡ xuống sau đó” - một người phát ngôn của Chelsea nói.
* Mario Balotelli - tháng3/2010
Xuất hiện trên chương trình hài kịch “Striscia la noticia” ở Italia, tiền đạo của Inter Milan Mario Balotelli khiến một nửa thành phố Milan nổi giận khi đồng ý khoác lên mình một chiếc áo của AC Milan do người dẫn chương trình tặng. Người đại diện của anh, Mino Raiola, sau đó đã bảo vệ hành động của Balotelli. Ông nói rằng đó chỉ là một trò đùa và thân chủ của mình “mới là một cậu bé 19 tuổi không hiểu hậu quả những việc mà cậu ấy làm”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 19/9 đã chính thức khai trương 2 tháp lớn thời Trung cổ của Nhà thờ Đức Bà Paris, đánh dấu cột mốc mới trong công cuộc phục dựng công trình mang tính biểu tượng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng năm 2019.
Trực tiếp bóng đá MU vs Chelsea (23h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa MU vs Chelsea thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngày 19/9/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 192-KL/TW về thực hiện pháp luật về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 19/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý các khoản thu, chi và vận động tài trợ cho giáo dục.
Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Hải Phòng từ lâu trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hoa phượng đỏ. Đền thờ gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của vị Trạng nguyên triều Mạc Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ngày 19/9, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết, Lễ hội Trung thu 2025 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/10/2025 với nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị dành cho các em thiếu nhi Thủ đô. Lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Tối 18-9, cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng cùng đồng đội Bùi Xuân Vàng chính thức dừng bước tại giải Box Billiards Mixed Doubles Open 2025 sau thất bại 0-2 trước cặp VĐV Đài Loan (Trung Quốc) Hsu Jui-An và Chou Chia Chia.
Đông Nam Á vẫn bị ví là "ao làng" với môn thể thao vua và thực tế, khối ASEAN là một trong những vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Ước vọng bơi ra biển lớn, ở đây là đấu trường châu lục dành cho CLB, vì thế luôn khắc khoải với bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu khu vực nói chung.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, thế hệ Gen Z đang tìm cách dung hòa giữa hai nhu cầu tưởng chừng đối lập: tiết kiệm và tận hưởng.
XSMB 19/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 19/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Bộ đôi huyền thoại Secret Garden sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam trong concert “Secret Garden Live in Vietnam”, diễn ra lúc 19:30 tối 18/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình), Hà Nội.