F1: Mùa giải sẽ bắt đầu ở Áo

01/06/2020 06:05 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Theo báo chí Áo, các chặng đua mở màn mùa giải Công thức 1 (F1) ở Áo được lên kế hoạch vào ngày 5 và 12/7 đã được chính phủ nước này bật đèn xanh.

Premier League tái xuất, nên mừng hay lo?

Premier League tái xuất, nên mừng hay lo?

Dễ dàng nhận thấy không khí phấn khởi khi Premier League công bố kế hoạch tái xuất vào ngày 17/6 tới. Nhưng đằng sau sự phấn khởi kia có ẩn chứa những mối lo hay hiểm họa vô hình nào đó?

Sau nhiều tuần thảo luận giữa F1, người đứng đầu Red Bull Ring và chính quyền địa phương, một kế hoạch an toàn liên quan đến các biện pháp phòng ngừa được đưa ra trong bối cảnh đại dịch virus corona đã được ký kết.

Đầu tuần qua, Bộ trưởng Y tế Rudi Anschober cho biết chính phủ đã "hoàn thành thực tế" với việc đánh giá và xử lý, mặc dù ông thông báo quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra "ngay sau ngày lễ Ngũ tuần".

Tuy nhiên, mọi thứ dường như đã tiến triển nhanh hơn nhiều và tín hiệu đèn xanh đã được bật chỉ vài ngày trước khi F1 chuẩn bị công bố kế hoạch các chặng đua ở châu Âu.

Chú thích ảnh
Mùa giải Công thức 1 mới sẽ mở màn ở Áo vào tháng tới

Theo Die Motorprofis, đề xuất an toàn cho 2 chặng đua cuối tuần đã được phê duyệt - cũng như đáng ngạc nhiên là khái niệm về một số lượng khán giả. Ở đây, sẽ có giới hạn chỉ 500 người được phép vào trường đua, mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào về kế hoạch chính xác cho việc này ra sao.

Nếu 2 chặng đua ở Spielberg (Áo) diễn ra suôn sẻ, mùa giải F1 có thể tiếp tục mà không nghỉ vào ngày 19/7 tại Budapest (Hungary). Còn 2 chặng đua tại Silverstone đang được lên kế hoạch vào đầu tháng 8, nhưng những chặng đua này sẽ phụ thuộc vào việc F1 có được miễn trừ các quy định cách li mà chính phủ Anh yêu cầu hay không.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm