F1: Điểm rơi của Ferrari

14/07/2020 14:16 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Styrian Grand Prix chắc chắn vẫn hấp dẫn vì những gì xảy ra cho đội đua Ferrari, khi hai tay đua của họ tự loại lẫn nhau trước khi chặng đua thực sự bắt đầu.

 

Đua Công thức 1 - chặng đua Áo: Chiến thắng xứng đáng cho Bottas

Đua Công thức 1 - chặng đua Áo: Chiến thắng xứng đáng cho Bottas

Gần 4 tháng sau khi hủy chặng Australian Grand Prix, mùa giải Công thức 1 (F1) năm 2020 cuối cùng cũng đã diễn ra với rất nhiều bất ngờ, trong đó có chiến thắng dành cho Valtteri Bottas của Mercedes và việc người đồng đội của anh là Lewis Hamilton đánh mất vị trí thứ 2 khi bị trừ 5 giây.

 

Vòng đua mở màn của chặng Styrian Grand Prix có cảm giác như điểm thấp nhất trong lịch sử đua xe gần đây của Ferrari. Nói ngắn gọn, thật không có gì thú vị khi xem đội đua nổi tiếng nhất của F1 vào lúc này.

Chúng ta đều đã biết đội trải qua một chiến dịch khó khăn và khiêm tốn khi sản xuất một chiếc xe dành cho một ứng cử viên trung bình hơn là một ứng cử viên của Top 3. Thế nhưng, có nằm mơ cũng không ai nghĩ điểm rơi của Ferrari còn thấp hơn thế ở Red Bull Ring cuối tuần qua.

Hai tay đua của họ đứng thứ 10 và 11 ở đội hình xuất phát sau một vòng loại tầm thường nhưng đã rơi xa hơn trong những khoảnh khắc mở màn của chặng đua, vào một nhóm có xe của Alfa Romeo, Haas và Alpha Tauri. Khi cả hai tiến đến góc cua 3, Leclerc đã tìm thấy một khoảng trống không tồn tại ở bên trong và va chạm với Vettel. Va chạm đã làm hỏng cánh sau của Vettel và khiến cánh trước của Leclerc bị hư hại, để rồi cả hai sẽ rút lui khỏi chặng đua ở các vòng sau.

Leclerc đã nhận trách nhiệm cho hành động vụng về khó tin đó và trớ trêu thay, nó khá giống với hành động của Vettel khi cố cản trở Carlos Sainz của McLaren 7 ngày trước đó. Khi đấy, xe của Vettel đã xoay tròn.

"Tôi xin lỗi," Leclerc nói sau đó. "Xin lỗi là không đủ ở thời điểm như thế này”.

"Tôi đã làm một việc rất tệ ngày hôm nay, tôi đã gây thất vọng với đội. Tôi chỉ có thể xin lỗi nhưng thế vẫn là không đủ".

Đua xe Công thức 1, F1, Styrian Grand Prix, Điểm rơi của Ferrari, Vettel, Leclerc, Leclerc đâm Vettel, lịch thi đấu F1, lịch thi đấu đua xe Công thức 1, Mercedes
Leclerc đã xin lỗi đàn anh Vettel vì cú va chạm ở GP Styrian

Thật tốt khi nhìn thấy một tay đua gượng dậy sau một sự cố như vậy và có thể xoa dịu phần nào tình hình vốn không dễ chịu gì với cả hai tay đua. Thậm chí, đó là một tia sáng nhỏ nhoi trong một ngày cuối tuần khủng khiếp ở Áo. Điều kì lạ là mặc dù các tay đua đều nói về vụ việc, Ferrari đã hủy tất cả các phiên họp báo sau cuộc đua. Động thái này cho thấy đây không phải là một dấu hiệu tốt về tình trạng của một đội đua.

Sau cùng thì bục podium mà Leclerc giành được một vị trí tại Austrian Grand Prix rất đẹp và đầy bất ngờ thì đó cũng không phải là một chiến thắng dành cho Ferrari hay cho thấy họ vẫn được xem là ứng cử viên. Thay vào đó, những gì xảy ra sẽ gióng lên mọi hồi chuông cảnh báo cho đội đua của Italy. Tệ nhất là, vụ va chạm khiến họ mất đi cơ hội phân tích các bản nâng cấp vào cuối tuần qua. Gói nâng cấp đầu tiên này được dự định dành cho Hungarian Grand Prix vào cuối tuần tới nhưng rõ ràng, họ giờ không thể biết cần phải thay đổi thêm những gì.

Nói ngắn gọn, có rất ít điều để vui mừng nếu bạn là một người hâm mộ Ferrari tại thời điểm này.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm