EXO, CL, Super Junior sẽ biểu diễn tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang

09/02/2018 18:06 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Rất nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc đình đám của K-Pop như EXO, CL, Super Junior... sẽ tới trình diễn trong thời gian diễn ra Olympic Pyeongchang, tạo nên một nét cuốn hút khác của Thế vận hội mùa Đông đối với khán giả trên toàn thế giới.

K-Pop là một trong những nét văn hóa nổi bật và thành công nhất của Hàn Quốc trên thế giới. Theo số liệu năm 2016, giá trị xuất khẩu của K-Pop vào khoảng 290 triệu USD. Năm ngoái, K-pop còn gây tiếng vang khi nhóm nhạc BTS đã đánh bại hàng loạt tên tuổi phương Tây như Justin Bieber, Selenga Gomes, Ariana Grande,… để giành giải Nghệ sĩ Xã hội hàng đầu của giải thưởng âm nhạc BillBoard danh giá.

Bởi vậy, tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang, K-Pop được ban tổ chức lựa chọn là một phần để làm nổi bật sự kiện này ra toàn thế giới. Nhiều ngôi sao K-Pop trong đó có nhóm nhạc nữ AOA và Girl’s Day cùng với Taeyang – 1 thần tượng đến từ nhóm nhạc nam đình đám Big Bang, đã trở thành đại sứ Olympic Pyeongchang.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc đình đám EXO được cho sẽ biểu diễn tại lễ bế mạc Olympic Pyeongchang

100 ngày trước khi lễ khai mạc Olympic Pyeongchang diễn ra, Đại nhạc hội "2018 Pyeongchang Winter Olympics D-100 Concert" được tổ chức. Rất đông các nhóm nhạc lớn của Kpop như EXO, BTS, TWICE đã được mời tới biểu diễn. Hôm 5/2, ca sĩ Baekhyun của EXO và nhóm VIXX cũng tới biểu diễn tại lễ khai mạc Đại hội đồng Olympic quốc tế 2018.

Kế hoạch cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc vào lúc 20 giờ địa phương (18 giờ Việt Nam) ngày hôm nay (9/2) được giữ kín cho tới khi phát sóng. Tuy nhiên, theo đài MBC News, các thành viên của Bolbbalgan4 và Guckkasten sẽ biểu diễn trong chương trình này.

Thành lập cùng năm với DBSK, nhóm nhạc huyền thoại của Kpop, Guckkasten là một nhóm nhạc indie rock với sở trường là psychedelic. Guckkasten lại được coi là những người có công phát triển loại hình nhạc indie tại Hàn Quốc. Trong khi đó, Bolbbalgan4 là hiện tượng mới trong làng giải trí Hàn Quốc khi các ca khúc của họ liên tục cạnh tranh với sản phẩm của G-Dragon trên các bảng xếp hạng.

Tiết lộ kịch bản khai màn Thế vận hội Pyeongchang 2018

Tiết lộ kịch bản khai màn Thế vận hội Pyeongchang 2018

Theo thông tin từ tổ chức thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, lễ khai mạc và bế mạc diễn ra vào ngày 9 & 25/2/2018 sẽ do ông Song Seung Whan làm tổng đạo diễn.

Như vậy, lễ khai mạc sẽ tập trung vào phần biểu diễn của các nghệ sĩ thiên về dòng nhạc indie và rock. Lễ bế mạc sẽ tập trung vào K-Pop với sự tham dự của EXO và CL. Và tất nhiên, trong quá trình diễn ra Thế vận hội, không thể thiếu màn trình diễn của các nghệ sĩ K-Pop. Các nghệ sĩ như BoA, Seventeen, iKON, EXID sẽ biểu diễn trong quãng thời gian từ 10/2-17/2. Ngày 24/2 fan sẽ chứng kiến màn trình diễn của April, Super Junior, B.A.P, B1A4, theo MBC News.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm