Europol gửi bưu thiếp vui nhộn tới 21 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất châu Âu

05/08/2017 07:31 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, lực lượng cảnh sát châu Âu (Europol) sắp đăng tải lên trang web của Europol một loạt bưu thiếp gửi tới 21 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất châu Âu. Với cách thức này, cảnh sát hy vọng sẽ thu thập thêm thông tin về những đối tượng nguy hiểm này.

"Artur thân mến, khoai tây chiên kiểu Bỉ là món khoai tây chiên ngon nhất và chúng tôi biết rằng anh rất nhớ món ăn này. Xin mời trở lại Bỉ thưởng thức khoai tây chiên, chúng tôi sẽ có một bất ngờ dành cho anh”.

Đây là nội dung một tấm bưu thiếp của cảnh sát Bỉ, với hình ảnh một gói khoai tây chiên và một vại bia, gửi tới Artur N., kẻ đang trốn chạy sau khi bị kết tội buôn bán ma túy vào năm 2014.

Chú thích ảnh
Tấm bưu thiếp gửi Artur. (Nguồn: dw.com)

Europol đã công bố chiến dịch bưu thiếp mùa hè nói trên vào ngày 4/8. Đây là một phần của sáng kiến nhằm lần ra dấu vết những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của châu Âu.

Đằng sau chiến dịch có vẻ hài hước như trên là một mục tiêu rất nghiêm túc, khuyến khích mọi người tìm đến trang web của Europol với hy vọng sẽ lần ra dấu vết những tên tội phạm nguy hiểm.

Kể từ thời điểm công bố danh sách những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất trên trang web của Europol vào tháng 1/2016, 36 tên tội phạm đã bị bắt giữ, trong đó có 11 kẻ bị bắt nhờ vào các kết quả trực tiếp từ các thông tin được chuyển tới Europol.

VIDEO: Cảnh sát châu Âu ngăn lô vũ khí 'khủng' sắp rơi vào tay khủng bố

VIDEO: Cảnh sát châu Âu ngăn lô vũ khí 'khủng' sắp rơi vào tay khủng bố

Hơn 10.000 khẩu súng trường, 400 bích kích pháo, đạn pháo, lựu đạn và thậm chí cả súng máy chống máy bay… sẽ rơi vào tay bọn khủng bố và tội phạm nguy hiểm nếu không bị cảnh sát Tây Ban Nha và cảnh sát châu Âu Europol bắt giữ.

Theo nhân viên chuyên trách truyền thông của Europol, trước đây, một chiến dịch tương tự từng được tiến hành nhân dịp Giáng sinh, với chủ đề là cuốn lịch Avent theo truyền thống của mùa lễ hội cuối năm kể trên. Sau chiến dịch này, 3 tên tội phạm đã bị bắt giữ, trong đó có một người Anh từng được biết đến là bồi bàn trong một quán bar tại Amsterdam (Hà Lan).
 
Cũng theo người phụ trách truyền thông của Europol, một số người Hà Lan đã xem cuốn lịch Avent kể trên, họ đã truy cập trang web của Europol, chú ý tới tên tội phạm và đã nhận mặt được hắn trong một quán bar. Tên này bị bắt sau đó 2 ngày. Và đây cũng chính là mục tiêu mà Europol nhắm đến trong chiến dịch bưu thiếp mùa hè này.

Mặc dù không có thống kê chính xác, các nước như Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Italia là các điểm đến phổ biến của nhiều đối tượng đang lẩn trốn pháp luật.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm