EU, Anh hoan nghênh Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại

21/09/2021 07:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/9, Liên minh châu Âu (EU) hoan nghênh việc Mỹ tuyên bố sẽ mở cửa trở lại đối với du khách châu Âu đã tiêm vaccine phòng Covid-19 vào tháng 11, nới lỏng những hạn chế được áp đặt từ đầu năm ngoái.   

Sống chung an toàn với Covid-19: Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Sống chung an toàn với Covid-19: Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Đây là thông báo mới nhất từ Chính phủ Mỹ và được coi là một thành tựu ngoại giao Washington dành cho các đối tác bên kia bờ Đại Tây Dương. 

Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Ủy ban châu Âu cho biết quyết định của Mỹ là "một động thái được mong đợi từ lâu đối với các gia đình và bạn bè bị chia cách, cũng như tin tốt lành cho doanh nghiệp".

Chính phủ các nước EU hồi cuối tháng 8 đã nhất trí loại bỏ Mỹ ra khỏi danh sách đi lại an toàn của EU do sự gia tăng số ca mắc COVID-19, đồng nghĩa với việc du khách Mỹ có khả năng phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn như xét nghiệm COVID-19 và cách ly.

Chú thích ảnh
Hành khách tại khu vực kiểm tra an ninh ở sân bay quốc tế Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

EU vẫn cho phép nhập cảnh phần lớn du khách ngoài khối đã tiêm vaccine đầy đủ, mặc dù xét nghiệm và thời gian cách ly có thể vẫn được áp dụng, tùy thuộc vào quốc gia điểm đến trong EU.   

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đang ở thăm Mỹ, đã viết trên mạng xã hội rằng ông "vui mừng" và hoan nghênh quyết định của Mỹ, cho rằng "đây là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho doanh nghiệp và thương mại, cũng như tin vui cho gia đình và bạn bè ở hai bờ (Đại Tây Dương) có thể được tái ngộ".   

Cũng trong ngày 20/9, Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz hoan nghênh kế hoạch của Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại qua đường hàng không cho các du khách đã tiêm vaccine phòng COVID-19 là một thông tin tích cực cho doanh nghiệp cũng như mối quan hệ Mỹ-châu Âu.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành hãng hàng không Air France-KLM Benjamin Smith cho rằng quyết định của Washington là một thông tin tốt lành, đồng thời khẳng định hãng sẽ gia tăng công suất để đáp ứng nhu cầu.

Mai Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm