Erling Haaland lập kỷ lục mới về hat-trick, vượt mặt Harry Kane

06/06/2024 16:03 GMT+7 | Bóng đá 24h

Erling Haaland đã ghi hat-trick thứ 22 trong sự nghiệp trong chiến thắng áp đảo 3-0 của Na Uy trước Kosovo, qua đó vượt qua Harry Kane để trở thành cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Erling Haaland lập kỷ lục mới về hat-trick, vượt mặt Harry Kane

Haaland đã chạm mốc 22 hat-trick trong sự nghiệp khi ghi tất cả các bàn thắng cho Na Uy trong chiến thắng 3-0 trước Kosovo ở trận đấu giao hữu. Thành tích này giúp Haaland vượt qua đàn anh Harry Kane- người hiện có 21 hat-trick, để trở thànhcầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, theo báo cáo của Squawka.

Chín trong số 22 hat-trick của Haaland được ghi trong mào áo câu lạc bộ Man City, gần đây nhất là poker vào lưới Wolves vào tháng trước. Tính đến nay, Haaland đã ghi 90 bàn sau 98 trận cho Man City.

Erling Haaland lập kỷ lục mới về hat-trick, vượt mặt Harry Kane - Ảnh 2.

Haaland đã có 22 hat-trick trong sự nghiệp.

Trong trận gặp Kosovo, Haaland đã ghi bàn ở các phút 15, 70 và 75. Tổng cộng, Haaland hiện đã ghi 30 bàn sau 32 lần ra sân cho Na Uy. Với 30 bàn hiện tại, Haaland cần thêm bốn bàn nữa để trở thành cầu thủ ghi bàn tốt nhất lịch sử tuyển Na Uy. Kỷ lục hiện tại là 33 bàn, do cố tiền đạo Jorgen Juve lập từ cách đây 90 năm.

Ngoài thành tích vừa lập được rạng sáng nay, Haaland cũng đang là cầu thủ lập cú hat-trick thứ 2, 3, 4 và 5 nhanh nhất tại Premier League.

Mới chỉ 23 tuổi, Haaland sẽ còn nhiều cơ hội nữa để lập những cột mốc mới cho sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, đáng buồn với Haaland khi anh sẽ vắng mặt ở EURO 2024 do Na Uy không thể giành được suất tham dự giải đấu cấp châu lục ở Đức sắp tới.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm