Eriksen sẽ trở thành nhân tố chủ chốt ở MU của Erik Ten Hag?

05/07/2022 12:58 GMT+7 | Man United

Christian Eriksen đã đồng ý gia nhập MU dưới dạng CNTD. Tiền vệ người Đan Mạch nhận được đề nghị của MU và Brentford nhưng quyết định chọn MU. MU bây giờ cần hoàn tất hợp đồng 3 năm kí với Eriksen.

Eriksen đồng ý gia nhập MU, ký hợp đồng 3 năm

Eriksen đồng ý gia nhập MU, ký hợp đồng 3 năm

Theo tiết lộ từ chuyên gia chuyển nhượng David Ornstein, tiền vệ Christian Eriksen đã đồng ý gia nhập MU với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Mới hơn 1 năm qua đi kể từ thời điểm Christian Eriksen bị ngừng tim đột ngột. Màn tái xuất sân cỏ ấn tượng và tầm ảnh hưởng thể hiện ở Brentford đã đưa anh tới MU.

Eriksen chuẩn bị bay tới Manchester và dự kiến sẽ trở thành nhân tố chủ chốt trong các kế hoạch trẻ hóa MU của Erik Ten Hag.

HLV người Hà Lan dóng vai trò không nhỏ trong câu chuyện thần tiên Eriksen đã viết nên khi ông cho anh cơ hội tập luyện ở đội bóng cũ Ajax để hồi phục thể lực trước khi gia nhập Brentford vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022.

Chú thích ảnh
Eriksen sẽ tỏa sáng ở MU?

Nhưng mối hoài nghi vẫn bao trùm tương lai của Eriksen. Câu hỏi đặt ra là liệu anh có thực sự trở lại thi đấu chuyên nghiệp được không, chứ chưa nói đến chuyện lấy lại phong độ cao nhất.

Giờ thì Ten Hag và Eriksen sắp tái ngộ nhau ở MU vào thời điểm Eriksen đã khẳng định lại chính mình với tư cách một trong những tiền vệ sáng tạo nhất Châu Âu.

Anh có tiềm năng trở thành chữ ký lí tưởng của một đội MU thiếu chắc chắn và sáng tạo nghiêm trọng trong khâu kiểm soát bóng mùa trước.

MU chỉ xếp hạng 8 Ngoại hạng Anh về số bàn thắng ghi được mùa qua và xếp thứ 18 về số bàn thắng từ bóng chế. Với Eriksen, họ chắc chắn sẽ cải thiện được các vấn đề này.

Ngay ở trận đầu tiên chơi cho Brentford ở giải Ngoại hạng, Eriksen đã tạo ra số cơ hội và có số đường chuyền vào khu vực 1/3 cuối sân nhiều thứ 3 giải đấu. 2/4 đường kiến tạo của anh đến từ bóng chết. Không chỉ chuyền bóng tốt mà khả năng sút xa ngoài vòng cấm cũng giúp Eriksen ghi một số bàn thắng đẹp mắt cho tuyển Đan Mạch sau khi trở lại ĐTQG.

Phong độ của Eriksen gợi nhớ tới những ngày rực rỡ của anh trong giai đoạn 2013-2020 khoác áo Tottenham, nơi anh kiến tạo, tạo cơ hội và ghi nhiều bàn thắng từ ngoài vòng cấm hơn bất kỳ ai ở giải Ngoại hạng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm