Erik ten Hag sắp làm HLV MU: Hoặc phải giỏi hơn… sir Alex, hoặc ra đi?

11/04/2022 08:44 GMT+7 | Man United

(Ththaovanhoa.vn) - MU sắp thông báo bổ nhiệm Erik ten Hag làm HLV của họ mùa tới. Trong khi Erik ten Hag có thể là lựa chọn đúng đắn với MU thì ngược lại, MU lại không phù hợp với Erik ten Hag.

 

Tin MU 10/4: Bất ngờ chọn trung vệ 22 tuổi thay Maguire. Rangnick tuyệt vọng với các sao MU

Tin MU 10/4: Bất ngờ chọn trung vệ 22 tuổi thay Maguire. Rangnick tuyệt vọng với các sao MU

Tin MU 10/4: HLV Rangnick thất vọng tràn trề với các ngôi sao tấn công của MU sau thất bại 0-1 trước Everton. MU muốn mua trung vệ Dani Vivian của Athletic Bilbao thay Maguire. Tin tức bóng đá MU hôm nay

Nếu trong những bối cảnh khác thì hẳn fan MU sẽ rất phấn khích trước viễn cảnh đội bóng của họ được dẫn dắt bởi Erik ten Hag. HLV người Hà Lan được đánh giá cao bởi những gì ông đã làm được ở Ajax 4 năm qua.

Những người đã biết và từng làm việc với Erik ten Hag đều đánh giá cao HLV người Hà Lan. Ông không phải là nhà cầm quân ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp huấn luyện.

Ông không phải đã hết tình yêu với bóng đá. Ông không phải HLV chỉ còn sống dựa vào hào quang quá khứ. Erik ten Hag là HLV có triết lí bóng đá rõ ràng, được đánh giá cao nhờ chú ý tới các chi tiết, có khả năng tổ chức và quản trị nhân sự tốt.

Chú thích ảnh
Erik ten Hag phải đối mặt hàng loạt vấn đề nếu dẫn dắt MU

Erik ten Hag không sở hữu một hồ sơ sự nghiệp ấn tượng đủ khiến các ngôi sao lập tức phải vị nể kiểu như Antonio Conte. Nhưng ông là HLV ưa kỷ luật và không ngại đương đầu với thách thức.

Vấn đề là ở chỗ trong khi Erik ten Hag có thể là HLV phù hợp với MU thì MU lại không phải là CLB phù hợp với ông vào thời điểm này vì họ có quá nhiều vấn đề.

MU hiện tại là CLB có vấn đề từ thượng tầng lãnh đạo cho tới các cầu thủ. Vấn đề của Quỷ Đỏ nhiều và nghiêm trọng tới mức nếu Erik ten Hag có thể hồi sinh được MU thì ông hẳn phải giỏi hơn cả sir Alex khi xưa.

Nếu Erik ten Hag được MU bổ nhiệm làm HLV có nghĩa ông sẽ tiếp quản một đội bóng có nhiều vấn đề như đội bóng sir Alex tiếp quản hồi ông mới đến Old Trafford.

Đó là một đội MU mà văn hóa tự mãn đã ăn sâu vào các cầu thủ, một MU mang hình ảnh của một “CLB thương mại” thay vì “một CLB bóng đá” như Louis van Gaal mới đây mô tả.

Erik ten Hag cũng tiếp quản một đội bóng tụt lại sau Man City và Liverpool nhiều năm ánh sáng. Dù Erik ten Hag có xuất sắc ra sao thì đội bóng ông sắp dẫn dắt là một CLB có vấn đề từ lãnh đạo tới các cầu thủ.

Erik ten Hag không thể thay đổi thực tế gia đình Glazer đang sở hữu MU và đưa ra những quyết định ngắn hạn khó hiểu ở góc độ thương mại như vụ kí hợp đồng với Ronaldo.

Ông không thể thay đổi thực tế là bộ máy điều hành ở MU cực kỳ lộn xộn. Erik ten Hag sẽ phải trả lời ai? Trả lời Ralf Rangnick, người có thể chỉ làm việc 6 ngày mỗi tháng trong vai trò cố vấn?

Trả lời Giám đốc bóng đá John Murtough? Trả lời GĐKT được đánh giá cao Darren Fletcher, United? Hay trả lời Richard Arnold, GĐĐH mới được bổ nhiệm?

Làm thế nào Erik ten Hag có thể xử lý những vấn đề nói trên trong lúc tìm cách tái thiết một CLB có vẻ như chú trọng chiêu mộ những tên tuổi lớn hơn là giành những danh hiệu quan trọng?

Nỗ lực thi đấu là vấn đề với các cầu thủ MU hiện tại. Hãy nhìn các cầu thủ của Man City và Liverpool sẽ thấy một trong những điểm sáng của họ là cầu thủ chơi rất nỗ lực, nhất là khi không có bóng. Cầu thủ MU thì từ lâu không có được nỗ lực như thế.

Cả “núi” vấn đề đang đợi Erik ten Hag ở MU một khi ông chính thức được bổ nhiệm làm HLV mới của Quỷ Đỏ và chưa rõ bằng cách nào ông có thể vượt qua được thách thức?

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm