Erik ten Hag phát biểu khiến ông chủ MU đắn đo, Pep Guardiola thừa nhận sai lầm

26/05/2024 07:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Sau khi giúp MU đánh bại Man City và đoạt cúp FA, HLV Erik Ten Hag đã chia sẻ rất thẳng thắn liên quan đến tương lai. Trong khi đó, Pep Guardiola đã thừa nhận sai lầm ở trận này.

Ten Hag phát biểu khiến các ông chủ MU phải đắn đo

"Nếu MU không cần, tôi sẵn sàng ra đi và tiếp tục giành danh hiệu ở nơi khác", đó là tuyên bố của HLV Erik Ten Hag sau khi ông được hỏi về tương lai của mình, cũng như suy nghĩ về những tin đồn rằng ban lãnh đạo Quỷ đỏ đã bí mật liên hệ với những phương án thay thế ông từ trước trận chung kết cúp FA.

Nhà cầm quân người Hà Lan ban đầu tuyên bố không quan tâm đến chuyện đó. "Tôi không nghĩ đến điều này. Tôi đang trong một dự án và chúng tôi chính xác đang ở đúng vị trí của mình. Chúng tôi đang trong kế hoạch xây dựng một đội hình cho tương lai", Ten Hag cho biết. "Đội bóng nào chẳng có thăng trầm. Khi tôi đảm nhiệm, mọi thứ ở MU là một đống hỗn độn. Đội bóng vẫn đang đi lên và cuối cùng, điều quan trọng là giành được các cúp. Hai cúp trong hai năm không tệ, ba trận chung kết trong hai năm cũng không tồi. Chúng ta phải tiếp tục phấn đấu".

Ten Hag

Ten Hag đã giành 2 danh hiệu trong 2 năm cùng MU, và ông sẵn sàng ra đi để giành danh hiệu với những CLB khác

Nhưng Ten Hag có vẻ như cũng sẵn sàng cho mọi viễn cảnh. "Tôi không thỏa mãn với những gì đã đạt được. Chúng ta phải làm tốt hơn và nếu họ (MU) không còn muốn tôi nữa, thì tôi sẽ đi nơi khác để giành cúp vì đó chính là điều tôi đã làm suốt sự nghiệp của mình", ông tuyên bố, 'Tôi muốn chơi bóng đá tốt nhất, tôi muốn chơi bóng đá mạnh mẽ, tấn công. Nhưng cuối cùng, bạn phải thắng trận và giành cúp. Đó là tinh thần mà chúng tôi mang đến".

Khi được hỏi liệu ông có vẫn được sự ủng hộ từ các sếp MU, Ten Hag thêm vào: 'Đó là điều họ luôn nói với tôi. Tôi không nghi ngờ nhưng tất nhiên điều đó không phải do tôi quyết định. Tôi không biết họ đã làm điều này (nói chuyện với các HLV khác) hay không. Tôi không thể trả lời câu hỏi này.'

Ten Hag

Đánh bại một đội bóng xuất sắc như Man City với một chiến lược gia thiên tài như Pep là một chiến tích đặc biệt

Ten Hag nhấn mạnh rằng United vẫn cần bổ sung sau một mùa giải bị hủy hoại bởi chấn thương. 'Bạn cần các cầu thủ sẵn sàng và cần một đội hình mạnh mẽ, đặc biệt khi bạn thi đấu ở Anh và châu Âu,' ông nói, 'Premier League rất cạnh tranh nên bạn cần một đội hình rất tốt và cần các cầu thủ sẵn sàng. Vẫn còn rất nhiều công việc phải làm nhưng chúng ta đang ở đúng vị trí. Đội đang tiến bộ và chúng ta đang giành được các danh hiệu.'

Trong khi đó, HLV Pep Guardiola đã hoàn toàn chịu trách nhiệm về thất bại trước MU. "Đó là một trận đấu chặt chẽ. Chúng tôi đã để thua bàn đầu tiên và sau khi nhận bàn thua thứ 2, chúng tôi đã mất bĩnh tĩnh một chút. Nhưng hãy khen ngợi MU vì bàn thắng thứ hai và chất lượng mà họ có. Đối với quyết định của tôi, chúng tôi đã không ở đúng vị trí để dồn ép và tấn công họ. Đó là sai lầm của tôi", Pep thừa nhận.

Ten Hag

Pep thừa nhận sai lầm của mình

"Tất nhiên, cảm giác khi bạn thua một trận chung kết thực sự thất vọng. Kế hoạch cho trận đấu không tốt. Kết quả hôm nay rất thất vọng nhưng đó là điều bình thường. Chúng tôi thua trận chung kết nhưng mùa giải này thật phi thường, chúng tôi đã chiến đấu đến những giây phút cuối cùng để giành danh hiệu. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và trở lại vào mùa giải tới.", nhà cầm quân này khép lại. 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm