Eric Bailly là cầu thủ bị đội giá nhiều nhất tại Premier League mùa này

06/09/2016 10:35 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) – Theo như phân tích mới nhất của Trung tâm nghiên cứu bóng đá - CIES Football Observatory, CLB Manchester United đã bị mua đắt tới gần 24 triệu euro trong thương vụ trung vệ Eric Bailly từ Villarreal.

Mùa Hè vừa qua, “Quỷ đỏ” đã tiêu tốn 38,4 triệu euro cho ngôi sao người Bờ Biển Ngà nhưng theo nghiên cứu của CIES thì Bailly chỉ đáng giá 14,9 triệu.

Vì vậy, Bailly là cầu thủ bị đội giá cao nhất ở mùa Hè vừa qua tại Premier League. Xét trên bình diện Châu Âu thì Bailly xếp thứ hai, sau Gonzalo Higuain, cầu thủ gia nhập Juventus với giá 90 triệu euro nhưng chỉ được định giá 66,2 triệu.


Eric Bailly chỉ đáng giá 14,9 triệu euro

Yannick Bolasie là cầu thủ bị đội giá cao thứ hai tại Premier League khi CIES cho rằng Everton đã trả cho Crystal Palace vượt quá 22,4 triệu euro giá trị thực của cầu thủ này.


Bolasie bị đội giá tới 22,4 triệu euro

Trong khi đó, CIES tính toán rằng Man City chỉ trả “hớ” Everton trong vụ John Stones khoảng 20,3 triệu euro, số tiền không hề nhỏ với một trung vệ.

Với thương vụ đắt giá nhất lịch sử Paul Pogba, Trung tâm nghiên cứu có trụ sở tại Thụy Sĩ ước tính rằng Man United chỉ trả đắt khoảng 15,2 triệu euro cho Juventus.

Arsene Wenger nổi tiếng tiêu tiều dè dặt cũng đã phải trả “hớ” cho Borussia Monchengladbach trong thương vụ Granit Xhaka 21,2 triệu euro.


Xhaka cũng bị đội giá rất nhiều

Nghiên cứu cũng cho thấy Chelsea đã bị đội giá lên khoảng 19,8 triệu euro trong thương vụ mua lại David Luiz từ PSG.

Về CLB làm ăn tốt nhất ở kỳ chuyển nhượng vừa rồi, Sevilla dẫn đầu với việc thu về 34,9 triệu euro còn Crystal Palace xếp số 1 tại Premier League với lợi nhuận 30,9 triệu.

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm