Emma Watson 'phản pháo' chỉ trích vụ chụp ảnh bán nude

06/03/2017 07:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) -Emma Watson “âm thầm kinh ngạc” hơn là thấy phiền lòng trước những lời chỉ trích cáo buộc cô đang đi ngược lại các giá trị nữ quyền của mình khi chụp ảnh ngực trần và đăng trên trang bìa tạp chí Vanity Fair.

Trong một cuộc phỏng vấn của hãng tin Reuters, Watson, đại sứ thiện chí của Phụ nữ Liên hiệp quốc đồng thời là người tiên phong trong chiến dịch #HeForShe, đã đáp lại sự tranh cãi đó bằng cách định nghĩa rõ chủ nghĩa nữ quyền với các nhà phê bình:


Emma Watson trên trang bìa tạp chí "Vanity Fair"

“Những lời chỉ trích đó chỉ cho tôi thấy có nhiều quan niệm sai và sự hiểu lầm về chủ nghĩa nữ quyền là gì. Chủ nghĩa nữ quyền là mang đến cho phụ nữ sự lựa chọn. Chủ nghĩa nữ quyền không phải là một cây gậy dùng để đánh những người phụ nữ khác, mà mang đến sự tự do, giải phóng và bình đẳng” – Watson nói.

Khi các bức ảnh của Watson xuất hiện trên tạp chí Vanity Fair, nhiều cư dân mạng đã chỉ trích cô là một kẻ đạo đức giả. Julia-Hartley-Brewer, một người dẫn chương trình trên đài phát thanh, viết:

“Emma Watson: ‘Nữ quyền, nữ quyền… sự khác biệt về tiền lương giữa các giới... Ồ, tại sao tôi lại không nhìn nhận nghiêm túc những chuyện này là nghiêm túc!”.


Trong một bức ảnh, do Tim Walker chụp, Watson trần cả nửa trên và dùng một khăn choàng trắng để che một phần ngực. Watson chia sẻ cô vẫn xúc động khi  thấy những bức ảnh đó đẹp như thế nào.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều trò điên khùng trong quá trình chụp ảnh, song thực đây là những bức ảnh nghệ thuật không thể tin nổi” – Watson chia sẻ.

Hiện Watson đang quảng bá cho bộ phim mới Người đẹp và quái thú (Beauty and the Beast) mà trong đó cô thủ vai Belle. Phim sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào ngày 17/3.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm