Emma Watson kêu gọi đàn ông ủng hộ bình đẳng giới

25/01/2015 18:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra ở Davos (Thụy Sĩ), nữ diễn viên Anh Emma Watson đã có bài phát biểu ấn tượng về bình đẳng giới, trong đó cô thúc giục đàn ông lên tiếng bênh vực phụ nữ.

Bên cạnh đó, cô còn kêu gọi những người chồng ủng hộ vợ, giúp họ theo đuổi ước mơ, hoài bão. Cô nói rằng các nam doanh nhân nên chia sẻ kinh nghiệm của mình với phụ nữ, để họ có thành công tương tự.

Xuất hiện tại Davos với vai trò Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc, Watson còn góp phần phát động giai đoạn kế tiếp của chiến dịch IMPACT 10X10X10, nhằm tìm kiếm sự cam kết từ các chính phủ, công ty và trường học, về việc trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.


Nữ diễn viên Anh Emma Watson, Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc

Watson cho biết, kể từ khi bắt đầu hồi tháng 9/2014, chiến dịch cổ súy cho bình đẳng giới mang tên HeforShe đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhân vật danh tiếng như Hillary Clinton, Hoàng tử Harry và Tổng giám mục Desmond Tutu.

Watson cảm thấy vô cùng phấn khích trước sự hưởng ứng của dư luận với chiến dịch này, không chỉ bởi video ghi bài phát biểu của cô tại hội nghị HeforShe đã nhận được hơn 11 triệu lượt truy cập, mà còn bởi nó đã tạo ra hơn 1,2 tỷ cuộc tranh luận trên các trang mạng xã hội. “Tôi vô cùng xúc động khi một người hâm mộ nói rằng nhờ phát biểu của tôi, cô ấy không còn bị cha mình đánh đập nữa” - Watson nói.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm