Emma Watson gây quỹ chống nạn quấy rối tình dục tại Anh

18/02/2018 21:26 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc ủng hộ 1 triệu bảng Anh (1,4 triệu USD), diễn viên, nhà hoạt động xã hội Emma Watson đã khởi động chiến dịch quyên góp cho Quỹ Công lý và bình đẳng giúp đỡ những phụ nữ bị quấy rối và lạm dụng tình dục tại công sở ở Anh. 

Việc thành lập quỹ trên đã được công bố trong một lá thư ủng hộ phong trào Time's Up của Mỹ được 200 phụ nữ ký, trong đó có các nữ diễn viên Kate Winslet, Emma Thompson, Kristin Scott Thomas, Keira Knightley và Saoirse Ronan.

Lá thư này là lời nhắn gửi đến các chị em phụ nữ, đồng thời kêu gọi một phong trào quốc tế nhằm chấm dứt vấn nạn lạm dụng tình dục bị phanh phui sau bê bối của "ông trùm" Holywood Harvey Weinstein. 

Trang web gây quỹ cho quỹ mới này đã nêu tên nữ minh tinh Watson là người mở đầu cho phong trào quyên góp. Trong khi đó, Keira Knightley và nam diễn viên người Anh Tom Hiddleston đều quyên góp 10.000 bảng Anh (14.000 USD) cho quỹ này. Số tiền sẽ được dùng để thiết lập mạng lưới tư vấn, các dự án hỗ trợ và bào chữa nhằm giải quyết các vụ lạm dụng trên trong mọi lĩnh vực. 

Bức thư nhấn mạnh rằng phong trào tố cáo nạn lạm dụng tình dục tại kinh đô điện ảnh Hollywood giờ đã nhân rộng ra toàn thế giới, chứ không còn chỉ tập trung ở ngành giải trí. Bên cạnh đó, nó còn đề cập đến chênh lệnh lương giữa hai giới và những thay đổi tại công sở khiến môi trường này trở nên thiếu an toàn. 

Lá thư được đăng trên tờ The Observer này cũng tương tự như lá thư được các ngôi sao Hollywood ký vào tháng trước. Động thái trên diễn ra sau khi một quỹ hỗ trợ pháp lý do các ngôi sang hạng A tại Mỹ lập ra để giúp cả phụ nữ và nam giới bị lạm dụng tại nơi làm việc.

Khoảng 160 nhà hoạt động và học giả đã ký thư cam kết ủng hộ quỹ mới này do tổ chức Rosa quản lý. Bức thư được công bố ngay trước thềm lễ trao Giải thưởng Điện ảnh Viện hàm lâm Anh (BAFTA) vào tối 18/2, nơi các ngôi sao sẽ nhắc lại lời phản đối vấn nạn lạm dụng tình dục vào tháng trước tại giải Quả cầu vàng (Mỹ), và mặc trang phục màu đen để thể hiện sự đoàn kết với các nạn nhân.

MTV Movie and TV 2017: Emma Watson thắng giải Diễn viên xuất sắc nhất

MTV Movie and TV 2017: Emma Watson thắng giải Diễn viên xuất sắc nhất

Lễ trao giải MTV Movie & TV đầu tiên vừa khép lại thành công tại Mỹ hôm 8/5 (giờ địa phương), với việc Emma Watson trở thành người đầu tiên thắng giải diễn xuất phi giới tính.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm