'Em gái mưa' chuẩn bị công rạp với phiên bản điện ảnh

04/05/2018 07:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - MV Em gái mưa (nhạc: Mr. Siro) do ca sĩ Hương Tràm thể hiện là ca khúc “làm mưa làm gió” thị trường âm nhạc năm 2017 và cũng là ca khúc đoạt giải Bài hát của năm giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018. Thời gian qua có rất nhiều phiên bản “ăn theo” hoặc lấy cảm hứng. Nhưng có lẽ phiên bản dài hơi và công phu nhất là phim chiếu rạp Em gái mưa, dự kiến công chiếu vào ngày 1/6 tới đây.

Kịch bản được Nguyễn Thị Minh Châu “chuyển thể”, gần như giữ nguyên tính chất học đường, tâm lý lãng mạn “trò yêu thầy” từ MV. Và đạo diễn, không ai khác, cũng chính là Kawaii Tuấn Anh, người đã cầm trịch MV Em gái mưa. Ngay cả vai nam chính là thầy thực tập Minh Vũ cũng do chính Mai Tài Phến trong MV Em gái mưa thủ vai. Tất cả điều này cho thấy phía sản xuất và ê-kíp rất tự tin với hiệu ứng mà MV đã mang lại.

Chú thích ảnh
MV "Em gái mưa" sẽ “chuyển thể” thành phim cùng tên

Dự án này khởi động từ ngày 20/11/2017, sau 30 ngày quay tại nhiều địa điểm, trong đó có đại cảnh chính là ngôi trường cấp 3 mà Kawaii Tuấn Anh đã học tại Rạch Giá, Kiên Giang. Nhiều người tỏ ra lo lắng, vì làm một MV dài chừng 10-15 phút khác hẳn với làm một phim chiếu rạp dài 90-100 phút.

Chú thích ảnh

Trước khi đến với phim chiếu rạp này, Kawaii Tuấn Anh (sinh năm 1993) làm sản xuất, làm đạo diễn MV khá mát tay, với nhiều MV thành công cùng Mỹ Tâm, Hương Tràm, Hoài Lâm, Minh Hằng, Karik... Tháng 4/2013, Kawaii Tuấn Anh và bạn bè lập nhóm Alien Media để làm sản xuất, đạo diễn, dựng phim, làm hậu kỳ, làm TVC quảng cáo… Sau đó nhóm này lập công ty cùng tên, mở một phim trường rộng hơn 4.000m2, với 20 đồng nghiệp và trang thiết bị tương đối đầy đủ để làm việc.

Ê-kíp đã nhận làm hậu kỳ cho các phim điện ảnh như Bí ẩn song sinh, Găng tay đỏ... đã hợp tác với Hàn Quốc để làm truyền hình thực tế và sản xuất phim. Hy vọng với quá trình như vậy, Kawaii Tuấn Anh đủ sức “chuyển thể” MV Em gái mưa thành phim bài bản và tạo được hiệu ứng tốt nơi khán giả.

MV Em gái mưa - Hương Tràm

MV Em gái mưa - Hương Tràm

MV Em gái mưa của Hương Tràm phát hành năm 2017 đã phá mọi kỷ lục và trở thành MV đạt được lượng người xem cao nhất lịch sử nhạc số 10 năm qua.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm