Elton John tiết lộ tấm lòng vàng trong những ngày cuối đời đau đớn của Freddie Mercury

02/12/2018 13:32 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Elton John nhớ mãi khôn nguôn về món quà giáng sinh ông nhận được từ siêu sao nhạc rock vài tuần sau cái chết của bạn vì căn bệnh thế kỷ.

Kỷ niệm 70 năm ngày sinh Freddie Mercury: Một tài năng âm nhạc có khiếu hài hước

Kỷ niệm 70 năm ngày sinh Freddie Mercury: Một tài năng âm nhạc có khiếu hài hước

Freddie Mercury sinh năm 1946, ca sĩ chính, thủ lĩnh ban nhạc rock Anh huyền thoại Queen, qua đời hồi năm 1991 với những căn bệnh liên quan đến AIDS.

Elton Johh nhớ lại những tháng cuối “đau đớn” trong cuộc đời Freddie Mercury và giáng sinh đầu tiên không có bạn trong cuốn sách của mình.

Chú thích ảnh
Freddie và Elton thời trẻ

Giọng ca từng đoạt giải Grammy, 71 tuổi, cho biết ông tan nát con tim khi nghe tin người bạn thân sụp đổ ít lâu sau khi được chẩn đoán.

Mặc dù luôn rất lộng lẫy trên sân khấu, ngoài đời, Freddie là người kín đáo, không công khai ông bị AIDS cho tới ngày trước khi qua đời, 24/11/1991.

Trong cuốn sách xuất bản năm 2013, Love is the Cure: On Life, Loss and the End of Aids, Elton viết: “Cậu ấy biết cái chết, cái chết vô cùng đau đớn, đang đến”.

“Nhưng Freddie cực kỳ can đảm. Cậu ấy vẫn tiếp tục xuất hiện, biểu diễn cùng Queen. Cậu ấy cũng vẫn là người hài hước, mãnh liệt và hết sức sâu sắc như mọi khi”.

Chứng kiến tình trạng của Freddie ngày một xấu đi trong những năm cuối đời là điều dường như không chịu nổi với Elton, rằng cơ thể Freddi đầy những nốt Kaposi.

Chú thích ảnh

  

Elton mô tả bạn là “ánh sáng chiếu rọi thế giới”, tiết lộ rằng ông đã đau đớn vô cùng khi thấy AIDS phá hủy thân thể Freddie, khiến bạn yếu tới mức không đứng lên nổi.

Mặc dù Freddie nên giành những ngày đó quan tâm tới sức khỏe của chính mình, thực tế, ông lại dành nó để quan tâm tới những người xung quanh. Ông thậm chi tiếp tục ghi âm album Mede In Heaven cùng Queen, được phát hành sau khi ông qua đời.

Vài tuần sau cái chết của bạn, khi Elton vẫn đang vật lộn với mất mát, ông lại nhận được món quà từ chính bạn thân.

Một người bạn gõ cửa nhà Elton và tận tay đưa cho ông một món quà, bọc trong vỏ gối. Khi mở ra, bên trong là tranh của Henry Scott Tuke, một trong những nghệ sĩ yêu thích nhất của ông. Đi kèm theo là bức thư: “Sharon thân mến, tôi nghĩ anh sẽ thích cái này. Thương mến, Melina. Giáng sinh vui vẻ”.

Sharon và Melina là tên những nữ hoàng, là biệt danh mà Freddi và Elton yêu mến dành tặng cho nhau.

Chú thích ảnh

Elton đã vỡ òa trước món quà chu đáo từ người bạn. Đó là một khoảnh khắc buồn nhưng đó cũng là cách ông nhớ về Freddie, người đã dành những ngày cuối đời để tìm cho ông một món quà giáng sinh

Giả Bình (Theo Daily Mail)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm