Elton John lên kế hoạch lưu diễn thế giới và ra mắt album mới

02/09/2021 15:14 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nam ca sĩ Elton John đang chuẩn bị phát hành một album âm nhạc mới, trong đó các ca khúc được thu âm trong thời gian phong tỏa để phòng dịch COVID-19.   

Ca khúc 'Rocket Man' của Elton John: Cô đơn giữa những vì sao

Ca khúc 'Rocket Man' của Elton John: Cô đơn giữa những vì sao

Ra đời từ cách đây gần 50, nằm giữa rất nhiều những ca khúc kinh điển của Ngài Elton John, nhưng "Rocket Man" vẫn có vị trí đặc biệt khi được danh ca chọn làm tựa đề cho bộ phim tiểu sử về ông.

Ngoài Stevie Wonder, tham gia cùng nghệ sĩ người Anh 74 tuổi này trong album mang tên The Lockdown Sessions còn có nhiều tên tuổi lớn khác của làng âm nhạc thế giới như Gorillaz, Miley Cyrus, Dua Lipa, Nicki Minaj, Stevie Nicks, Lil Nas X hay Eddie Vedder...     

Chia sẻ với báo giới ngày 1/9, Elton John cho biết: "Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình sẽ cho ra đời album trong hoàn cảnh này. Một số phần thu âm phải thực hiện từ xa, thông qua ứng dụng Zoom, điều mà tôi rõ ràng là chưa bao giờ thực hiện trước đây. Một số buổi được ghi lại theo những quy định rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn, như làm việc với một nghệ sĩ khác, nhưng được ngăn cách bằng một màn hình kính.

Chú thích ảnh
Nam ca sĩ Elton John

Nhưng tất cả các ca khúc mà tôi đã thực hiện đều thực sự thú vị và đa dạng, những trải nghiệm hoàn toàn khác với bất cứ điều gì mà tôi được biết đến trước đây, những thứ đưa tôi ra khỏi vùng an toàn của mình để đến một lãnh địa hoàn toàn mới. Dù sao thì được sống vui vẻ trong thời gian phong tỏa cũng là một đặc ân".   

Album The Lockdown Sessions sẽ được phát hành vào ngày 22/10 tới. Theo tiết lộ của Elton John, trong album này sẽ có cả phiên bản hit It a Sin của nhóm nhạc Pet Shop Boys do ông phối hợp thực hiện cùng Years & Years và bản cover ca khúc Nothing Else Matters của Metallica với giọng hát của Miley Cyrus.       

Ngoài ra, nam danh ca cũng đang chuẩn bị khởi động lại chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cuối cùng của mình vào ngày 28/9 tới tại Copenhaghen (Đan Mạch). Chuyến lưu diễn mang tên Farewell Yellow Brick Road này vốn đã bắt đầu từ năm 2018, song đã buộc phải tạm ngừng do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tháng 6 vừa qua, Elton John đã bổ sung kế hoạch lưu diễn này với 31 buổi biểu diễn tại các sân vận động trên khắp nước Mỹ, Vương quốc Anh và châu Âu vào năm 2022, theo đó cuộc biểu diễn chia tay của ông sẽ kéo dài tới tháng 5/2023.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm