Elton John được Tổng thống Pháp trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh

23/06/2019 19:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Ngài Elton John vừa được trao huân chương cao quý nhất của Pháp là Bắc đẩu Bội tinh.

Elton John nổi giận khi cảnh quan hệ đồng tính trong ‘Rocketman’ bị cắt

Elton John nổi giận khi cảnh quan hệ đồng tính trong ‘Rocketman’ bị cắt

Hôm thứ Sáu, Elton John đã lên tiếng chỉ trích Nga kiểm duyệt, cắt bỏ cảnh quan hệ đồng tính trong bộ phim âm nhạc dựa trên cuộc đời ông, Rocketman, gọi quyết định này là “tàn nhẫn không thể chấp nhận được trước tình yêu của hai con người”.

Đích thân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trao huân chương cao quý cho nhạc sĩ người Anh tại buổi lễ diễn ra ở điện Élysée.

Văn phòng Tổng thống Macron ca ngợi Ngài Elton, 72 tuổi, là “thiên tài du dương” và là một trong những nghệ sĩ đồng tính đầu tiên lên tiếng vì cộng đồng LGBT.

Chú thích ảnh
Danh ca nhận huân chương tại điện Élysée

Ông đã dùng bài phát biểu nhận huân chương để quảng bá hoạt động từ thiện của mình.

Tổ chức từ thiện của danh ca, The Elton John Aids Foundation, đã quyên góp được hơn 310 triệu bảng (hơn 9.000 tỷ đồng) đề ngăn ngừa, giáo dụng và hỗ trợ trị HIV.

Trong bài phát biểu, ông đã nói về tầm quan trọng của cuộc chiến chống AIDS: “Giống như âm nhạc, cuộc chiến chống AIDS là đam mê của tôi trong rất nhiều năm nay. Và giống như âm nhạc, cuộc chiến này nhắc nhở tôi mỗi ngày về sức mạnh phi thường của tinh thần.

“Những thứ gắn kết chúng ta mạnh hơn những thứ chia rẽ chúng ta. Đó là tinh thần kỳ diệu mà tôi sẽ mang theo mình khi là thành viên của Bắc đậu Bội tinh đáng tự hào”.

Ông nói thêm: “Tôi có tình yêu lớn lao với Pháp: tôi có nhà ở đây, tôi luôn thích tới đây, tôi yêu văn hóa Pháp, lối sống và người dân Pháp”.

Vinh dự này đến với Elton John một tháng sau khi bộ phim tiểu sử về ông Rocketman ra mắt.

Chú thích ảnh
Ngài Elton và Tổng thống Macron ôm nhau trong buổi lễ

Ngài Elton đang ở Pháp trong chuyến lưu diễn chia tay. Năm ngoái, huyền thoại nhạc pop thông báo ông sẽ dừng sự nghiệp để dành thêm thời gian cho gia đình.

Ông nói sẽ chào tạm biệt người hâm mộ bằng chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cuối cùng, Farewell Yellow Brick Road, bao gồm hơn 300 hòa nhạc khắp năm châu lục.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã phát hành 30 album phòng thu, bốn album nhạc sống, 16 album tổng hợp, ba EP, bảy album nhạc phim và hai album khác. Bán được hơn 300 triệu đĩa, ông là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới.

Giải thưởng dành cho Ngài Elton cũng dài dằng dặc, bao gồm năm giải Grammy, năm giải Brit Awards, một giải Oscar, một giải Quả cầu vàng, một giải Tony, một giải Disney Legend và Kennedy Center Honors năm 2004.

Giả Bình (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm