Elon Musk bổ nhiệm chó cưng làm CEO Twitter

16/02/2023 10:24 GMT+7 | HighTech

Mới đây, tỷ phú công nghệ Elon Musk lại một lần nữa gây xôn xao dư luận khi giới thiệu CEO mới của Twitter.

Cụ thể, trong một tweet ngày 15/2, Musk đã đăng ảnh chú cún cưng Floki (thuộc giống Shiba Inu) của mình với chức danh "tân CEO của Twitter". 

Elon Musk bổ nhiệm chó cưng làm CEO Twitter - Ảnh 1.

"Tân CEO của Twitter thật tuyệt. Cậu ta rất giỏi về số liệu và có gu thời trang rất ngầu", Musk viết trên mạng xã hội ngày 15/2, kèm ảnh chú chó Floki đeo kính, đóng bộ vest in chữ "CEO" và ngồi trong khung cảnh giống văn phòng của lãnh đạo Twitter (Ảnh: Elon Musk / Twitter)

Trong dòng tweet tiếp theo, Musk đã hết lời ca ngợi "tân CEO của Twitter" – nhân vật mà ông tin rằng có thể điều hành công ty tốt hơn "anh chàng kia" – ám chỉ bản thân hoặc cựu CEO Twitter Parag Agrawal.

"CEO mới tốt hơn nhiều so với người kia", tỷ phú Mỹ nhận xét, nhưng không rõ Musk đang đề cập đến chính ông hay CEO tiền nhiệm (Ảnh: Elon Musk / Twitter)

Bài viết được chia sẻ giữa lúc Musk đang tìm kiếm CEO mới cho Twitter, sau khảo sát do ông tiến hành hồi tháng 12/2022. Trong đó, đa số người dùng mạng xã hội ủng hộ phương án ông rời vị trí điều hành.

Musk cho biết ông sẽ từ chức CEO của Twitter sau khi tìm được người thay thế. "Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngốc nghếch để nhận công việc này! Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ", Musk viết trên Twitter.

Trước khi tuyên bố sẽ rời vị trí điều hành Twitter, bản thân Musk cũng thừa nhận rằng ông có quá nhiều việc để làm và sẽ tìm một CEO thay thế. Tuy nhiên, thời điểm đó, ông vẫn chưa tìm được người kế nhiệm phù hợp vì không ai muốn điều hành công ty chỉ để giữ cho nó tồn tại. Thậm chí Musk từng tiết lộ ý tưởng thuê YouTuber nổi tiếng MrBeast để đảm nhiệm vai trò này.

Động thái gọi chó cưng là CEO có vẻ chỉ là một trò đùa của tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Dẫu vậy, hình ảnh chú chó Floki vẫn nhận được hơn 1 triệu lượt thích trên Twitter.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm