Elly Trần 'bay lên trời', khai mạc ngày hội khinh khí cầu quốc tế

04/05/2016 11:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/5, tại sân Hàm Nghi, thành phố Huế đã diễn ra Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế - Festival Huế 2016, do Ban tổ chức Festival Huế phối hợp với Công ty TNHH Balloon Media CO.,LTD tổ chức.

Tham dự ngày hội có 9 quốc gia, tượng trưng cho kỳ Festival Huế lần thứ 9 - 2016, gồm Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Ấn Độ, Anh và Việt Nam.

Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế - Festival Huế 2016 diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Mỗi khinh khí cầu cao 25m, rộng 18m, trọng lượng tối đa 300kg, bay 5km, độ cao tối đa 150m, vừa bay trình diễn, vừa phục vụ khách tham quan.

Đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam là khinh khí cầu của Hãng hàng không Vietjet chở đại sứ ngày hội là Elly Trần bay đầu tiên trên bầu trời trong ngày khai mạc.


Elly Trần khoe dáng bên khinh khí cầu trước khi bay

Lịch bay của ngày hội khinh khí cầu diễn ra vào thời gian từ 5 giờ 30 phút - 8 giờ và từ 17 giờ - 18 giờ 30 phút các ngày 4 và 5/5. Vị trí xuất phát bay tại sân Hàm Nghi (bên trong kinh thành Huế, gần cửa Thượng Tứ) và đáp hạ tại các vị trí xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), phường Hương Long (thành phố Huế).

Ban Tổ chức còn dành riêng khu vực tại bãi bay để phục vụ các trẻ em khuyết tật và người lớn tuổi có cơ hội ngắm nhìn những hình ảnh rực rỡ sắc màu của khinh khí cầu trên bầu trời Huế.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng ban Tổ chức Festival Huế 2016 cho biết: Ngày hội Khinh khí cầu quốc tế - Festival Huế 2016 không chỉ là hoạt động thể thao mang tầm quốc tế mà còn là sản phẩm văn hóa và du lịch trong thời kỳ hội nhập. Ngày hội thực sự mang đến màu sắc mới và vị thế cho Festival Huế lần thứ 9 - 2016 cũng như tạo thêm sự phong phú và đa dạng cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Song song với ngày hội, Vietjet đồng hành cùng sự kiện triển lãm tranh tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn; đồng thời là nhà bảo trợ vận chuyển cho các nghệ sĩ và Ban Tổ chức "Đêm nhạc 15 năm tưởng nhớ Trịnh Công Sơn" diễn ra tại nhiều thành phố trong cả nước.

Màn trình diễn bay của các đội:

Bài: Quốc Việt, Ảnh: Hồ Cầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm