Eboue chuẩn bị tới Galatasaray

27/07/2011 11:15 GMT+7 | Bóng đá Anh

(TT&VH)- Huấn luyện viên Arsene Wenger đang cố nâng giá lên 5 triệu bảng cho hợp đồng của Emmanuel Eboue tới Galatasaray và đồng ý để cầu thủ trẻ Jay Emmanuel-Thomas gia nhập Ipswich Town. Ông cũng tuyên bố sẽ đây sẽ là tuần quyết định thương vụ Fabregas.

Wenger nhận thức rõ rằng đội bóng cần phải làm mới đội hình và Eboue, vốn từ lâu được coi là người thừa, sẽ phải chuyển tới Galatasaray với phí chuyển nhượng ít nhất là 4 triệu bảng.

Eboue (phải) chuẩn bị tới Galatasaray- Ảnh Getty

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà vốn là một nhân vật quan trọng trong phòng thay đồ của Arsenal nhưng Wenger đã mất hết kiên nhẫn với anh từ cuối mùa giải trước, nhất là sau pha phạm lỗi dẫn tới quả penalty ở trận gặp Liverpool, khiến Arsenal để mất 2 điểm quý giá.

Eboue đã không tham gia chuyến du đấu Đông Á cùng đội bóng với lý do chấn thương bắp chân. Anh cũng đã ở lại khi Arsenal tới Đức vào thứ Năm vừa qua để có thể hoàn thành vụ chuyển nhượng của mình. HLV Wenger sẽ để Jay Emmanuel-Thomas, tài năng mới 20 tuổi đang chơi cho đội dự bị, tới Ipswich với giá 1 triệu bảng. Ông cũng hi vọng sẽ bán được Nicklas Bendtner và Manuel Almunia trong mùa hè. Cả hai cầu thủ trên đều không tham dự các chuyến du đấu của Arsenal. Bendtner đang liên hệ với Borussia Dortmund còn Almunia đã nhận được sự quan tâm từ Atletico Madrid, Malaga và Fenerbahce. Wenger đã bán Gael Clichy cho Manchester City với giá 7 triệu bảng và cho Sao Paulo mượn Denilson. Đổi lại, ông đã có Gervinho (10,6 triệu bảng) từ Lille và Carl Jenkinson (1 triệu bảng) từ Charlton.

Vấn đề tương lai của Fabregas một lần nữa phủ bóng đen lên những kế hoạch của Arsenal. Wenger vẫn đang thuyết phục Fabregas rằng sẽ tốt hơn nếu anh ấy ở lại Arsenal và từ chối Barcelona. Đội trưởng của Arsenal thực sự muốn trở lại đội bóng quê hương nhưng Barca đã từ chối mức giá 40 triệu bảng mà Arsenal đòi hỏi. Barca tin rằng mong ước được trở về Tây Ban Nha của Fabregas sẽ cho phép họ trả một mức giá thấp hơn. Arsenal cảm thấy vô cùng thất vọng và bị xúc phạm bởi cách nghĩ đó, đã từ chối bán đi một trong những cầu thủ giá trị nhất của mình. Họ tin rằng giá trị của Fabregas không thể thấp hơn nữa.

Arsenal đã đẩy Barca vào tình thế buộc phải quyết tâm hơn nữa. Quan điểm của đội bóng là nếu Barca không thể đưa ra một lời đề nghị hợp lý, họ sẽ tuyên bố Fabregas ở lại London.

P.V


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm