Ê-kíp Rap Việt thừa nhận vi phạm bản quyền hình ảnh

06/11/2021 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện truyền thông của Rap Việt cho biết đơn vị sản xuất đang liên hệ với tác giả và công ty nắm bản quyền hình ảnh gốc để xin quyền sử dụng.

Tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc Việt Nam từ nước ngoài tăng mạnh

Tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc Việt Nam từ nước ngoài tăng mạnh

Ngày 13/1, Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cho biết, trong năm 2020, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, doanh thu lĩnh vực biểu diễn sụt giảm, nhưng số tiền sử dụng quyền tác giả âm nhạc đã thu (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) đạt hơn 150 tỷ đồng, tăng 12 % so với năm 2019.

Theo Zing.vn, đơn vị sản xuất của Rap Việt mùa 2 đã đưa ra câu trả lời về việc vi phạm bản quyền hình ảnh phong cảnh 3D thành phố về đêm để làm poster chương trình.

Theo đó, bộ phận thiết kế của chương trình đã tải bức ảnh thành phố 3D trên từ một trang website cung cấp nguồn ảnh miễn phí. Tuy nhiên, sơ suất của ê-kíp là không kiểm tra lại về vấn đề bản quyền hình ảnh.

Chú thích ảnh
Rap Việt mùa 2

"Hiện tại, ê-kíp đang tích cực liên lạc với tác giả và đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng", đại diện truyền thông của Rap Việt mùa 2 nói. Ê-kíp cho biết sẽ cập nhật thêm thông tin khi nhận được phản hồi từ phía tác giả.

Trước đó, tối 5/11, mạng xã hội xuất hiện thông tin Rap Việt sử dụng trái phép hình ảnh đồ họa của một nhà thiết kế nước ngoài để làm poster chương trình. 

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm