Duy Nhất sẽ đối đầu với võ sĩ Rui Botelho tại World Games 2022

15/07/2022 07:42 GMT+7 | Thể thao 360

Duy Nhất sẽ đối đầu với võ sĩ Rui Botelho tại World Games 2022

(Thethaovanhoa.vn) Hôm nay (15/7), Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có cuộc chạm trán với đối thủ người Bồ Đào Nha Rui Botelho trong khuôn khổ nội dung Muay Thái tại World Games 2022 ở hạng cận 57kg.

Là một trong những võ sĩ hàng đầu châu Âu, Rui B đã từng giành ngôi vô địch Kickboxing châu Âu. Anh cũng là một trong những võ sĩ Muay “máu mặt’ tại ONE Championship. Do đó, đối đầu với võ sĩ Bồ Đào Nhà sẽ là một thách thức dành cho Nhà vô địch SEA Games 31.

Đối thủ của Duy Nhất trong trận mở màn World Games 2022 là võ sĩ người Bồ Đào Nha Rui Botelho. Là một trong những võ sĩ hàng đâu châu Âu, Rui B đã từng giành ngôi vô địch Kickboxing châu Âu. Anh cũng là một trong những võ sĩ Muay “máu mặt’ tại ONE Championship. Do đó, đối đầu với võ sĩ Bồ Đào Nhà sẽ là một thách thức dành cho Nhà vô địch SEA Games 31.

Chú thích ảnh

Rui Botelho là một trong những võ sĩ châu Âu tên tuổi tại ONE Championship
 

Trao đổi với Sài Gòn Thể Thao, Duy Nhất cho biết việc ép cân thi đấu ở hạng 57kg sẽ là thách thức không nhỏ: “Đã lâu lắm rồi Nhất không ép ký ở hạng 57kg. Nhưng tại World Games 2022 không có hạng cân 60kg, nên buộc Nhất phải ép cân nên thời gian tập luyện nhiều hơn và việc ăn uống cũng phải kỹ càng. Việc mình ép xuống dưới một hạng cân thì thuận lợi là sẽ đấu với các vận động viên nhỏ hơn mình 1 hạng nhưng khó khăn thì sức mạnh và tốc độ của mình không được đạt ở trạng thái tốt nhất.”

Chú thích ảnh

Duy Nhất sẽ đối đầu với Rui Botelho trong trận đầu tiên tại World Games 2022

Theo chia sẻ từ HLV Giáp Trung Thang, người đang đồng hành cùng Duy Nhất tại Mỹ cho biết võ sĩ No.1 sẽ tiến hành những thủ tục trước khi thượng đài. Trong đó, VĐV Muay Việt Nam sẽ tiến hành cân để đảm bảo chính xác và công bằng lúc 7h sáng theo giờ địa phương tại Phòng hội trường McMahon thuộc Trường đại học Alabama ở thành phố Birmingham Mỹ.

Chú thích ảnh

HLV Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Liên đoan Muay Hồ Chí Minh họp cuộc họp với ban tổ chức và các HLV kỹ thuật về các điều lệ và quy tắc thi đấu

Sau đó, sẽ có cuộc họp lúc 9h15 (giờ địa phương) để trao đổi về các quy tắc, luật cập nhật của Liên đoàn các Hiệp hội Muay Quốc tế (IFMA). Trong đó, các quy tắc tính điểm cũng như cộng trừ điểm trên bảng điểm số sẽ vô cùng quan trọng trong chiến thuật và tâm lý của các vận động viên trong quá trình thi đấu.

Chú thích ảnh

Mỗi hành trình của Duy Nhất luôn có sự đồng hành của người thầy Giáp Trung Thang
 

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 1h30 chiều ngày 15/7 và các trận đấu chính thức sẽ diễn ra vào lúc 3h cùng ngày. Nếu vượt qua được Rui Botelho, đối thủ trận tiếp theo của võ sĩ Việt Nam nhiều khả năng sẽ là Philip Delarmino. Võ sĩ Philippines được cho là ứng cử viên sáng giá dành cho HCV Muay tại World Games 2022.

Chú thích ảnh

Công tác tổ chức đã hoàn tất chuẩn bị cho các trận đấu hấp dẫn ở nội dung Muay
 

 

Đinh Phúc - Ảnh: HLV Giáp Trung Thang

 

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm