Duy Nhất giành Huy chương vàng lịch sử trong lần đầu tham dự World Games 2022

18/07/2022 07:42 GMT+7 | Thể thao 360

Duy Nhất giành Huy chương vàng lịch sử trong lần đầu tham dự World Games 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến thắng trước đối thủ người Kazakhstan, Nhà vô địch SEA Games 31 Nguyễn Trần Duy Nhất đã chính thức giành tấm huy chương vàng lịch sử dành Muaythai Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự tại World Games 2022.

Võ sĩ Việt Nam đã chiến thắng võ sĩ Kazakhstan Almaz Sarsembekov với tổng tỷ số 29-28. Trong suốt ba hiệp của trận đấu, Almaz Sarsembekov thật sự là một đối thủ ngang tài ngang sức với những đòn thế nguy hiểm. Tuy nhiên, Duy Nhất với kinh nghiệm và bản lĩnh cùng lợi thế đã từng thi đấu ở hạng cân 60kg đã giúp võ sĩ “độc cô cầu bại” đánh bại đối thủ.

Chú thích ảnh
Duy Nhất đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Kazakhstan Almaz Sarsembekov, người đang được vị trí thứ 1 ở hạng lông theo bảng xếp hạng của IFMA

Duy Nhất chia sẻ: “Lần đầu tham dự World Games nên Nhất và ban huấn luyện cũng cố gắng đặt ra mục tiêu chủ yếu học hỏi là chính,còn nếu có huy chương thì càng tốt. Tuy nhiên, với tấm huy chương vàng vô địch hạng cân 57kg tại World Games 2022 là một bất ngờ với Nhất. Nhất xin đem tấm huy chương vàng này dành tặng cho người hâm mô, HLV Giáp Trung Thang, vợ của Nhất.

Đồng thời, Nhất cũng xin cảm ơn lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao TPHCM đã luôn ủng hộ và hỗ trợ trong quá trình tập luyện thi đấu, cảm ơn HLV Giáp Trung Thang đã luôn bên cạnh và chăm sóc Nhất trong từng trận đấu. Cảm ơn người thân, bạn bè và người hâm mộ đã luôn dõi theo nhất trong từng trận đấu.”

 

Chú thích ảnh
Võ sĩ Việt Nam đã đăng những lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Sở VHTT TPHCM, HLV Giáp Trung Thang cũng như vợ, bạn bè và người hâm mộ trên trang cá nhân

 

Sau chiến thắng Duy Nhất cũng đã gửi lời cảm ơn trên trang cá nhân đến các cấp lãnh đạo Sở VHTT TPHCM, HLV Giáp Trung Thang, người vợ Kim Oanh đã luôn đồng hành với anh trên từng trận đấu.

Chú thích ảnh
Võ sĩ No.1 đứng trên bục nhân Huy chương vàng. Huy chương bạc thuộc về đối thủ người Kazakhstan Almaz Sarsembekov, HCĐ thuộc về võ sĩ Ukraine Vladyslav Mykytas

Đến với sân chơi World Games 2022, Duy Nhất đã có những trận đấu vượt qua những đối thủ mạnh đến từ IFMA. Trong trận tứ kết, Duy Nhất đã đánh bại Rui Botelho (Bồ Đào Nha) tổng tỷ số 30-27. Đây là được xem là bất ngờ khi Rui B đã từng 3 lần giành chức Vô địch Thế giới và là một võ sĩ máu mặt tại ONE Championship.

Chú thích ảnh
Duy Nhất chụp hình lưu niệm cùng HLV Giáp Trung Thang, người vợ Kim Oanh cùng bạn bè đã luôn đồng hành tại World Games 2022

Ở trận Bán kết, Duy Nhất có chiến thắng đầy nghẹt thở trước đối thủ người Ukraine Vladyslav Mykytas, người đã đánh bại ứng cử viên số một cho tấm HCV hạng cận 57kg Philiip Delarmino. Sau ba hiệp đấu, Duy Nhất đã đánh bại võ sĩ người Ukraine với tổng tỷ số 29-28.

Chú thích ảnh

Tấm HCV tại World Games 2022 được xem là “cái kết đẹp” dành cho việc thi đấu nghiệp dư của Duy Nhất. Sắp tới võ sĩ Việt Nam sẽ hướng tới những đấu trường chuyên nghiệp của Muaythai

Dự định sau khi trở về nước từ World Games 2022, Duy Nhất cho biết: “Sau World Games, Nhất và liên đoàn Muay TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động hơn nhằm tổ chức những giải đấu giành cho các võ sĩ trẻ tập sự. Đây được xem là những bước đầu tiên tìm kiếm và đầu tư nhiều hơn cho các bạn trẻ. Những bạn có tố chất phù hợp tốt để phát triển môn Muay sẽ được đưa qua Thái Lan tập huấn để nâng cao kinh nghiệm và trình độ để sẵn sàng phục vụ các giải đấu Quốc Gia và Quốc Tế.”

Chú thích ảnh
Duy Nhất chụp hình lưu niệm cùng HLV Giáp Trung Thang

Sau Dương Thúy Vi, Duy Nhất là cái tên thứ hai góp phần làm rạng danh võ thuật Việt Nam với tấm HCV ở nội dung Muaythai tại sân chơi World Games 2022. Điều này cho thấy, võ thuật nếu đầu tư đúng cách sẽ mang lại nhiều vinh quang cho thể thao nước nhà.

 

Đinh Phúc. Ảnh: HLV Giáp Trung Thang

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm