Dương Tử Quỳnh vui vì... Chương Tử Di không đóng ‘Ngọa hổ tàng long 2’

26/02/2016 21:16 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên kỳ cựu đùa rằng, cô tự hào khi Châu Nhuận Phát và Chương Tử Di - các ngôi sao của Ngọa hổ tàng long phần 1 không đóng phần 2 nên mình cô làm “bá chủ” phần 2.

Ngọa hổ tàng long 2 (Crouching Tiger, Hidden Dragon) ra mắt hôm 26/2. Nổi bật trong dàn diễn viên là Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh), diễn viên chính duy nhất của phần 1 (năm 2000) góp mặt trong phần 2. Trở lại với vai Du Tú Liên, Dương Tử Quỳnh có nhiều cảnh võ thuật hấp dẫn được hé lộ trong các đoạn giới thiệu phim.

Nhưng 3 diễn viên chính khác của phần 1 không trở lại, bao gồm Châu Nhuận Phát vai Lý Mộ Bạch, Chương Tử Di vai Ngọc Kiều Long và Trương Chấn vai La Tiểu Hổ. Cả đạo diễn Lý An cũng được thay thế bằng đạo diễn Viên Hòa Bình.


Cảnh đấu võ giữa hai nhân vật của Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di trong phần một "Ngọa hổ tàng long"

Nói về sự thiếu vắng dàn diễn viên chính của phần 1, Dương Tử Quỳnh đùa: “Thôi nào, nếu là diễn viên bạn cũng sẽ thích điều đó.Tất cả dồn vào tôi. Tôi, tôi, tôi”.

Trong bộ phim nói tiếng Anh này, Du Tú Liên sẽ trở lại để bảo vệ một thanh kiếm báu từng thuộc về Lý Mô Bạch khỏi sự truy tìm của phe phản diện. Sát cánh cùng cô là nhân vật của huyền thoại võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan (Donnie Yen) và ngôi sao đang lên người Mỹ gốc Á Harry Shum, Jr.

Dương Tử Quỳnh đã nhận lời đóng tiếp vai Du Tú Liên vì được nhà sản xuất quyền lực Harvey Weinstein đích thân thuyết phục. “Harvey nói: Michelle, tôi không thể làm bộ phim này mà không có cô” - nữ diễn viên 53 tuối kể, bắt chước giọng của Weinstein giống y hệt.


Dương Tử Quỳnh và dàn diễn viên của phần hai

“Và tôi tin Harvey, tất nhiên rồi. Vì ông ấy nói thật. Tôi thực sự tin rằng mình là người thích hợp nhất để tiếp tục kể câu chuyện về thế giới võ thuật này” - Dương Tử Quỳnh không che giấu sự tự hào.

Dương Tử Quỳnh sinh năm, là Hoa hậu Malaysia năm 1983, cũng từng là vũ công ballet chuyên nghiệp. Cô có một sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy, bắt đầu từ Hong Kong bên cạnh các siêu sao như Thành Long và Châu Nhuận Phát. Các phim nổi tiếng của cô: Hồi ức của một Geisha, Ngọa hổ tàng long, Phong Vân (phần 2), Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3, Ngày mai không bao giờ chết (phim điệp viên James Bond)…

Nha Đam (theo Nydailynews)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm