Dương Mịch, Lưu Khải Uy ly hôn sớm hơn do bị điều tra thuế?

01/01/2019 14:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 năm hôn nhân, thông tin về vụ ly hôn của 2 ngôi sao Hoa ngữ Dương Mịch (32 tuổi) và Lưu Khải Uy (44 tuổi) vẫn gây sốc nhiều người hâm mộ. Theo nhiều nguồn tin, cặp đôi này muốn 2 năm nữa mới ly hôn khi cô con gái 4 tuổi lớn thêm, song quyết định ly hôn của Dương Mịch và Lưu Khải Uy có thể liên quan đến vụ điều tra trốn thuế của các ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc của giới chức nước này.

Hậu ly hôn, Dương Mịch bị 'tố' chỉ ở bên con gái 37 ngày trong 3 năm

Hậu ly hôn, Dương Mịch bị 'tố' chỉ ở bên con gái 37 ngày trong 3 năm

Dù cuộc hôn nhân của Lưu Khải Uy và Dương Mịch luôn “dính” tin đồn ly hôn, nhất là sau khi Lưu Khải Uy bị bắt gặp vào khách sạn cùng bạn diễn Vương Âu, nhưng công chúng vẫn không khỏi ngạc nhiên khi hai người thông báo ly hôn vào hôm 22/12. Nhiều người hâm mộ còn sốc hơn khi có tin đưa rằng nữ diễn viên chỉ gặp con 37 ngày trong suốt 3 năm.

Cặp đôi này được cho là thông báo ly hôn ngay trước dịp Giáng sinh (22/12/2018) nhằm bảo vệ cô con gái, Lưu Nhu Mễ, trong bối cảnh trường học đóng cửa vào ngày nghỉ tin tức này không khiến cô bé phải đối diện với vô số câu hỏi tại trường học về quyết định ly hôn của cha mẹ mình.

Chú thích ảnh
Dương Mịch & Lưu Khải Uy

Tuy ly hôn, nhưng Dương Mịch và Lưu Khải Uy vẫn cùng nuôi dạy con gái và yêu cầu giới truyền thông cho gia đình họ được giữ quyền riêng tư.  

Do lịch làm việc kín bưng, Dương Mịch và Lưu Khải Uy thường xuyên phải xa nhau. Không thể duy trì được mái ấm gia đình theo đúng nghĩa, cặp đôi này ban đầu đã chấp thuận ly hôn trong 2-3 năm tới, lúc đó bé Lưu Nhu Mễ ít nhất đã học tiểu học.

Tuy nhiên, sau khi Phạm Băng Băng bị phạt hàng triệu nhân dân tệ do trốn thuế, nhiều ngôi sao Trung Quốc đang bị giới chức điều tra. Dương Mịch và Lưu Khải Uy cũng đang là “mục tiêu” do thu nhập cao.

Được biết, cặp đôi này muốn tách biệt tài chính thông qua ly hôn nhằm tránh các vướng mắc trong quá trình điều tra thuế.

Dương Mịch luôn có định hướng nghề nghiệp rất rõ ràng và được cho là có khả năng kiếm tiền cao hơn Phạm Băng Băng.

Dương Mịch đã thành lập công ty sản xuất riêng, Jay Walk Studio, và giá trị của công ty này đã nâng từ 250 triệu NDT lên 5 tỷ NDT.

Là một nghệ sĩ giải trí nổi tiếng, thù lao trả một vai chính cho Dương Mịch trong phim truyền hình lên tới 80 triệu NDT.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Được xếp hạng là nghệ sĩ có giá trị thương mại hàng đầu, người ta ước tính tài sản của Dương Mịch lên tới hơn 3 tỷ NDT.

Trong khi đó, Lưu Khải Uy đóng ít phim truyền hình hơn trong vài năm trở lại đây và anh chỉ thủ diễn chính trong phim Châu Mạt Phụ Mẫu (Full Love), Mãng hoang kỷ (The Legend of Jade Sword)  cùng một số chương trình tạp kỹ khác.

Năm 2017, Forbes Trung Quốc ước tính Lưu Khải Uy có thu nhập hàng năm là 75 triệu NDT và gia tài của anh trị giá khoảng 500 triệu NDT.

Mặc dù Lưu Khải Uy và Dương Mịch vẫn cùng công ty quản lý, nhưng Lưu Khải Uy đã thành lập studio riêng. Khi thủ tục ly hôn hoàn tất, tài chính của họ được giữ riêng và không ảnh hưởng tới nhau.

Tuấn Vĩ
Theo JS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm