'Đường lên đỉnh Olympia' tuần 3 quý 4: Tô Thanh Phong 'ẵm' vòng nguyệt quế với 230 điểm

12/08/2018 15:16 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tô Thanh Phong (trường THPT Hùng Vương - Bình Thuận) tự tin, duy trì phong độ ổn định ở cả 4 vòng thi. Chung cuộc đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3 quy 4.

"Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3 quy 4, có 3 bạn chơi là Đặng Thị Bình trường THPT Vĩnh Bảo - Hải  Phòng, Chương Tử Đức trường THPT Đức Hoà - Long An và Nguyễn Mỹ Vân trường chuyên Đại học sư phạm Hà Nội.

Trong phần Khởi động, Đặng Thị Bình với biệt danh "nhạt" là người tạo ấn tượng nhất với 9/12 câu trả lời đúng, vươn lên dẫn đầu với số 90 điểm, trong khi các bạn còn lại có Tự Đức 60 điểm, Mỹ Vân 40 điểm và Thanh Phong 60 điểm.

Chú thích ảnh
Từ trái qua phải (Tô Thanh Phong), Nguyễn Mỹ Vân, Chương Tự Đức và Đặng thị Bình

Ở vòng Vượt chướng ngại vật Tô Thanh Phong đã bất ngờ tăng tốc bằng những câu trả lời nhanh nhất và mở được từ khoá "Diệp lục", qua đó vươn lên dẫn đầu "đoàn leo lúi" cùng với Đặng Thị Bình 110 điểm, Tự Đức 80 điểm và Mỹ Vân 60 điểm.

Chú thích ảnh
Tô Thanh Phong trong phần Vượt chướng ngại vật
Chú thích ảnh
Đặng Thị Bình 

Trong phần thi Tăng tốc, Nguyễn Mỹ Vân đã ngoạn mục mang về cho mình 200 điểm. Đặng Thì Bình vẫn duy trì được phong độ của mình và tạm thời dẫn đầu với 210 điểm, Thanh Phong 200 điểm, Mỹ Vân 200 điểm, Tự Đức 140 điểm

Với khoảng cách không quá lớn so với 3 bạn chơi, phần thi Về đích Tô Thanh Phong chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Không lựa chọn Ngôi sao hy vọng, Tô Thanh Phong trả lời đúng 1/3 câu hỏi, giữ vững vị trí dẫn đầu.

Chú thích ảnh
Tô Thanh Phong giành chiến thắng với số 230 điểm 

Kết thúc cuộc thi, Tô Thanh Phong chiến thắng với số điểm cao 230 điểm, Đặng Thị Bình về nhì với 215 điểm, Nguyễn Mỹ Vân 190 điểm và Tự Đức 170 điểm. Sau chiến thắng này Tô Thanh Phong sẽ bước vào phần thi Tháng cùng với Nhật Hoàng, Tô Thanh Tân và Tiến Mạnh.

Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia': Hồi hộp chờ đợi chủ nhân vòng nguyệt quế

Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia': Hồi hộp chờ đợi chủ nhân vòng nguyệt quế

8h30 hôm nay (27/8), trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 chính thức bắt đầu. Chủ nhân của vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2017 sắp lộ diện…

Hoà Nguyễn: Ảnh VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm