Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi: 'Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa'

13/12/2018 15:32 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 2/2/2019 (nhằm 28 tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (nhằm mùng 4 Tết). Đây là năm thứ 16 liên tiếp, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp cùng thực hiện, đón chào Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ TP.HCM

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ TP.HCM

19h ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp) Đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) đã đuợc khai mạc và đông đảo nười dân đã đến thưởng lãm. Đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa đến 22h ngày 12/2 (mùng 5 Tết)

Thông tin từ Ban tổ chức, chủ đề của đường hoa Tết năm nay là “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa”, trải dài trên 720 mét với 3 phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, thành phố thông minh (thành phố của tương lai) và đô thị sáng tạo.

Theo đó, trong phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”, thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật của năm là những chú heo ngộ nghĩnh, dễ thương, trên gương mặt biểu lộ đủ sắc thái cảm xúc lạc quan, yêu đời. Khách tham quan được chiêm ngưỡng đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết. Trong đó, heo cha có chiều cao 2.9 mét và heo mẹ có chiều cao 2.6 mét trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ. Thêm vào đó, sẽ có hai cụm linh vật đặt tại hai bên cổng đường hoa. Mỗi cụm được trưng bày 3 chú heo trong trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô.

Chú thích ảnh
Cổng kết Đường hoa Nguyễn Huệ Kỷ Hợi 2019. Ảnh: TTXVN

Điểm nhấn của đường hoa năm nay chính là sự xuất hiện 6 chú heo đất nghĩa tình đặt dọc trên đường hoa. Các chú heo được tô đỏ, trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương- Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo thành phố”. Qua đó, Ban tổ chức mong muốn đón nhận sự đóng góp, những tấm lòng vàng của đồng bào, du khách đến tham quan đường hoa. Ngay sau khi đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho học sinh nghèo hiếu học.

Tiếp đến, tại phân đoạn hai “Thành phố thông minh” là những tiểu cảnh như “Chong chóng ước mơ”, “Không gian ba chiều”, “Vườn kết nối”, “Robot thân thiện”, đại cảnh “Internet vạn vật”…tái hiện sự hiện diện của công nghệ trong đời sống hiện nay, góp phần làm cho cuộc sống thêm tiện ích, phong phú.

Riêng tại đại cảnh “Đại dương xanh”, khách tham quan vừa chiêm ngưỡng nhiều loại hoa, cây lá đặc sắc mô phỏng rong và thực vật biển. Ngoài ra, bằng việc sử dụng Công nghệ Moodlamp hiện đại giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho“Đại dương xanh” trên đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

Tại phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của thành phố như “Nông nghiệp thông minh” áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa “Tri thức trẻ thơ” cho thế hệ tương lai. Tiểu cảnh “Tương lai xanh” tạo tầm nhìn tương phản với diện tích nhờ vào tường kính nước xếp xen kẽ giữa các bức tường thực vật. Ngoài thưởng lãm cảnh sắc trăm hoa đua nở, khách tham quan còn được tham gia vào hoạt động kết nối như: Trưng bày nghệ thuật cắm hoa, trang hoàng mặt phố Tết...

Năm 2018, đường Hoa Nguyễn Huệ đã đón hơn 1,5 triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

TTXVN/Gia Thuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm