Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 1 ngày để người dân chơi Tết

31/01/2017 14:57 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu: Đường hoa Tết năm nay sẽ được kéo dài thêm 1 ngày nữa, tức là sẽ kết thúc vào 22 giờ ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu (ngày 1/2 dương lịch), thay vì kết thúc vào tối mùng 4 Tết như kế hoạch ban đầu. 

Việc kéo dài thời gian phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ đáp ứng nguyện vọng được du xuân, vui chơi giải trí không chỉ của người dân tại thành phố mà còn dành cho những người dân về quê đón Tết, khi trở lại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn được tham quan, thưởng lãm đường hoa. 

Theo Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ, hầu hết du khách đến tham quan đều rất phấn chấn, thích thú khi được chụp ảnh, tham quan các tiểu cảnh, đại cảnh tại Đường hoa. 


Một góc Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Đinh Dậu 2017. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Ban tổ chức Đường hoa cũng tiếp tục bố trí hàng trăm nhân sự đảm nhận công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh, vệ sinh, chăm sóc đường hoa để phục vụ du khách thêm 1 ngày so với dự kiến ban đầu. Ngoài ra, Ban tổ chức đã dự trữ lượng hoa tươi cần thiết, đảm bảo cảnh quan tại đường hoa cho đến thời điểm bế mạc đường hoa. 

Trong 6 ngày qua (từ ngày 25 - 30/1) Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 đã đón khoảng 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng lãm. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu năm 2017 có chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng", trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720 m.

Trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm 3 phân đoạn chính: Mùa xuân trên Thành phố mang tên Bác, Thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình và Khát vọng ngời sáng. 

Năm nay, Đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều đổi mới, tại đường hoa có sự kết hợp bày trí hoa, cây cảnh với ứng dụng công nghệ thông tin, tạo những điểm nhấn nổi bật tại các đại cảnh như biểu tượng linh vật của năm con Gà, đoàn tàu metro mô hình, chụp ảnh thực tế ảo ngay tại đường hoa. 

Gia Thuận - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm