Đường đua F1 Hà Nội 'sống lại' với Lễ hội trải nghiệm lái xe

28/09/2022 11:50 GMT+7 | Bạn cần biết

Trực tiếp cầm lái với nhiều thử thách trên đường đua F1 Hà Nội tiêu chuẩn quốc tế là một trải nghiệm khó quên với những người vừa được tham dự Lễ hội lái và trải nghiệm xe Mercedes-Benz 2022.

Chú thích ảnh

Lần đầu tiên trong 18 năm tổ chức tại Việt Nam, Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz- một khoá huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức tại đường đua F1 Hà Nội từ ngày 21 đến 25/9. Vốn được xây dựng để đón các chặng đua chính thức giải đua xe F1, đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335km/h. Dù tạm thời bị “bỏ hoang” trong hơn 2 năm qua, đây vẫn là địa điểm lý tưởng hàng đầu cho các trải nghiệm lái xe, đặc biệt là trải nghiệm tốc độ. Bởi vậy, ngoài khoá huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn căn bản, năm nay chương trình có thêm trải nghiệm tốc độ của môn thể thao đua xe, trong đó nổi bật là thử thách Auto Gymkhana, một định dạng đua xe trên đường đua ngắn, nơi các tay lái thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tăng thêm độ phấn khích sau tay lái cho những người tham dự là các dòng xe hiệu suất cao Mercedes-AMG có mặt đông đảo trên đường đua nhất từ trước tới nay, gồm AMG A 35, AMG GLB 35 4MATIC, AMG GLA 45 S 4MATIC+. Đây cũng là sự kiện lái và trải nghiệm xe với dàn xe có giá trị nhất Việt Nam: gần 40 xe với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng.

Nhưng quan trọng hơn việc trải nghiệm cảm giác lần đầu tiên trên đường đua F1 Hà Nội, những người tham dự chương trình có cơ hội được thực hành các bài huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn nhiều cấp độ do các huấn luyện viên chuyên nghiệp quốc tế xây dựng giáo án và trực tiếp hướng dẫn, hơn nữa, được làm quen với các công nghệ mới trên các dòng xe hơi đời mới. Đây là những trải nghiệm rất hữu ích cho việc lái xe an toàn. Khá tiếc khi chỉ có hơn 450 người có cơ hội tham gia 5 ngày của sự kiện này.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm