Dương Cẩm Lynh nói về việc bị cắt vai vì nợ nần: Đang chờ đến cảnh quay thì bảo dừng, tôi đi về trong xấu hổ

10/01/2023 20:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dương Cẩm Lynh cho biết rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới giải trí đã an ủi, động viên cô sớm vượt qua khó khăn lần này.

Vụ việc Dương Cẩm Lynh nợ tiền của nhiều người đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Tối 9/1, Dương Cẩm Lynh bất ngờ livestream kể rằng vì ồn ào này mà cô mất 2 hợp đồng đóng phim, giá trị đến cả trăm triệu đồng.

Dương Cẩm Lynh rơi vào trạng thái sửng sốt, hụt hẫng vì nguồn thu nhập để lo cho gia đình, trang trải nợ nần bỗng dưng bị mất. Trên sóng livestream, cô khóc nức nở thú nhận rằng suốt nhiều năm làm nghề, chưa bao giờ rơi vào tình trạng ê chề như thế.

Dương Cẩm Lynh nói về việc bị cắt vai diễn vì nợ nần: Đang chờ đến cảnh quay thì bị bảo dừng, tôi đi về trong sự xấu hổ  - Ảnh 2.

Dương Cẩm Lynh sửng sốt, bàng hoàng khi bị cắt vai diễn. Ảnh: NVCC

Liên hệ với Dương Cẩm Lynh sau livestream này, nữ diễn viên vẫn chưa hết sốc. Cô nói rằng đã có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp nổi tiếng nhắn tin động viên, an ủi cô mau chóng vượt qua khó khăn lần này.

Đi làm từ lúc 6 giờ sáng, chờ đến 2 giờ chiều thì bị cắt vai

* Vụ việc bị hủy hợp đồng đóng phim sau khi thông tin nợ nần bị công khai chắc là gây ảnh hưởng tinh thần của chị nhiều lắm. Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về việc bị mất vai đột ngột hay không?

- Hôm qua tôi đi làm từ sáng sớm, chắc là cỡ 6 giờ sáng, đến phim trường đợi đến tầm 2 giờ chiều thì bên phía ekip gọi vào bảo dừng, không làm việc cùng tôi nữa. Dự án này là webdrama, không phải phim truyền hình. Trong phim, tôi đóng vai vợ của một đại gia giàu có.

Đáng lý ra là theo thỏa thuận, trong ngày quay đầu tiên tôi sẽ được chuyển một phần cát xê. Đúng lịch hẹn thì tiền chuyển vào buổi trưa nhưng trước khi tiền chuyển, trước khi quay thì ekip sản xuất quyết định dừng hợp tác cùng tôi. Tôi nghĩ, buổi sáng ekip chưa đọc được nhiều tin tức vụ nợ nần, đến trưa thấy thông tin bùng nổ, tràn lan quá họ mới đọc được rồi quyết định cắt vai luôn.

Dương Cẩm Lynh nói về việc bị cắt vai diễn vì nợ nần: Đang chờ đến cảnh quay thì bị bảo dừng, tôi đi về trong sự xấu hổ  - Ảnh 3.

Dương Cẩm Lynh cảm thấy xấu hổ vì vụ việc nợ tiền bị công khai trên mạng xã hội. Ảnh: NVCC

Người ta sợ là tôi mắc nợ như thế thì trong quá trình làm việc sẽ có người tới phá, không cho đoàn phim làm việc. Họ sợ cũng có lý của họ, tôi không biết nói thế nào nữa. Khi vào phòng nói chuyện cùng người của đơn vị sản xuất, tôi cố gắng giữ bình tĩnh. Sau đó tôi đi ra, tôi chỉ nói là nhà có chuyện, tôi phải về giải quyết công việc nhà nên dừng quay, không đóng cùng mọi người nữa.

Nhưng thực sự lúc đó tôi vô cùng xấu hổ, ê chề. Mười mấy năm làm nghề, chưa bao giờ tôi bị như thế này, đó là cảm giác tồi tệ lắm. Danh tiếng bây giờ không còn nữa, tôi cũng chẳng biết sắp tới sự nghiệp của mình sẽ ra sao.

Để chuẩn bị cho vai diễn, tôi đã liên hệ với phía nhãn hàng thời trang để mượn quần áo. Họ giúp tôi rất nhiệt tình, cho mượn khoảng 20 bộ đồ, toàn trang phục đắt tiền. Tôi cũng bỏ tiền túi mua thêm tầm 5 bộ đồ nữa. Bây giờ bị cắt vai rồi, tôi trả lại đồ cho nhãn hàng, họ cũng buồn lắm nhưng không biết làm sao được.

* Các đồng nghiệp, bạn bè có động viên, chia sẻ với chị về vụ việc này không?

- Tối qua thì Ngọc Lan và nhiều anh chị em đồng nghiệp khác có gọi điện, nhắn tin cho tôi. Mọi người hiểu mà, ai cũng động viên, nhắn nhủ tôi bình tĩnh, cố gắng vượt qua. Bây giờ nợ nần như thế thì không được nghĩ điều tiêu cực, cứ cố gắng bán hàng online rồi tìm kiếm những dự án phim khác để đi làm kiếm tiền nuôi con và trả nợ. Tôi buồn nhưng cũng xúc động lắm.

Qua giờ tôi khóc nhiều, tôi mệt. Tôi không hiểu vì sao cuộc đời mình lại đi đến mức này. Hỏi tôi có hối hận không à? Tôi có chứ, tôi hối hận vì đã lâm vào cảnh nợ nần. Mọi thứ cuốn tôi đi, tôi mất tất cả khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai. Giờ tôi chẳng còn gì ngoài 2 đứa con cả.

Dương Cẩm Lynh nói về việc bị cắt vai diễn vì nợ nần: Đang chờ đến cảnh quay thì bị bảo dừng, tôi đi về trong sự xấu hổ  - Ảnh 4.

Nữ diễn viên từng là Á hậu Điện ảnh. Ảnh: NVCC

Tôi nợ nhiều người, số tiền lên đến 6 tỷ nhưng tôi chưa bao giờ trốn nợ. Tôi vẫn cố gắng đi làm để trả từng khoản. Tôi và người chủ nợ đăng clip chặn đường lên Facebook kia đã đến gặp công an để hòa giải, lúc đó tôi nghĩ thế nào cũng có thêm chuyện nhưng không ngờ lại đến mức này.

*Ngoài hợp đồng hơn 100 triệu đồng quay webdrama, trên sóng livestream chị còn nhắc đến một đầu việc khác. Có phải đầu việc này cũng mất luôn rồi không?

- Đúng rồi, nhưng công việc này chỉ là thỏa thuận miệng thôi, không có hợp đồng. Người ta sợ tôi gây ảnh hưởng nên họ cắt hết. Đau đớn lắm. Tôi đã chuẩn bị tâm lý sẽ không được mời đóng phim nữa rồi. Tôi còn một dự án năm sau sẽ làm, không biết người ta có cắt mất vai của tôi luôn không. Giờ tôi không dám nói gì cả. Nhà sản xuất có lo lắng riêng của họ, tất cả là do tôi.

Con trai tôi bây giờ cứ thấy đông người là sợ hãi

* Bố mẹ ruột đã biết thông tin về ồn ào quanh chị chưa, ông bà có cho chị lời khuyên nào không?

- Bố mẹ tôi biết hết cả rồi. Mẹ tôi thương tôi lắm, bà nói rằng không ngờ rằng lại ồn ào đến mức này, lại còn có nhiều thông tin không đúng sự thật lan truyền trên mạng xã hội. Tôi không cố ý trốn nợ, tôi chỉ tắt điện thoại duy nhất 1 ngày, sau đó tôi mở và xin gia hạn thêm thời gian để đi làm kiếm tiền trả nợ.

Còn Facebook cá nhân, tôi bị hack chứ không phải vì nợ là đóng luôn. Có nhiều thời điểm, trong người tôi không có được đến 5 triệu đồng, vậy thì tôi lấy cái gì để nhờ dịch vụ lấy lại Facebook cho mình chứ. Tôi không có tiền, tôi xoay đủ mọi cách rồi.

Mẹ tôi lo lắng thông tin, hình ảnh, video clip sau này con tôi sẽ xem được. Dù nhiều năm có trôi qua đi nữa thì thông tin vẫn còn đó, tới lúc đó không biết các con sẽ nghĩ sao khi thấy mẹ lâm vào cảnh nợ nần mà bị chặn đường khốn khổ, xấu hổ đến vậy.

* Các con có bị ảnh hưởng gì sau vụ chặn đường đòi tiền hôm trước không?

- Con trai lớn của tôi - bé Will giờ sợ mẹ lắm. Con không hiểu chuyện gì, thấy đông người bu vào thì sợ và bỏ chạy. Với bản năng của 1 người mẹ, con mình chạy ào ra đường thì tôi phải lao theo, vì tôi sợ lỡ như con đâm vào xe hay té ngã. Nhưng người ta không hiểu, họ bảo tôi sợ bị bắt lại, sợ bị đòi nợ nên chạy.

Tối qua, có mấy người bạn đến nhà để thăm hỏi. Will thấy mọi người đến cứ luôn hỏi sao lại đông như thế, có chuyện gì nữa à. Tôi đau lòng vô cùng. Chắc phải mất 1 thời gian thì con mới hết hoảng sợ.

Dương Cẩm Lynh nói về việc bị cắt vai diễn vì nợ nần: Đang chờ đến cảnh quay thì bị bảo dừng, tôi đi về trong sự xấu hổ  - Ảnh 5.

Dương Cẩm Lynh xin lỗi khán giả vì ồn ào đời tư. Ảnh: NVCC

* Chị có dự tính gì trong thời gian tới không?

- Tôi chưa biết mọi chuyện sẽ ra sao. Nhưng nếu không còn đường đi diễn thì tôi bán hàng online thôi. Tôi vẫn phải sống để lo cho các con. Thời gian vừa qua, tôi đi qua rất nhiều chuyện khủng khiếp. Món nợ lần này một phần cũng là vì ảnh hưởng của 2 năm dịch bệnh, tôi đã đi vay mượn khắp nơi, mượn đủ mọi người rồi lâm vào cảnh khốn cùng này.

Tôi xin lỗi khán giả, tôi nghĩ mọi người đã thất vọng về tôi rất nhiều. Tôi luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh, làm việc tốt vậy mà cuối cùng lại thành ra ê chề. Tôi không dám nói gì hơn, sợ mình càng nói thì sẽ càng sai, chỉ xin mọi người tha lỗi cho tôi.

* Xin cám ơn chị Dương Cẩm Lynh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm