Được ra đi, Bửu Ngọc cảm ơn CLB Đồng Tháp

20/12/2014 06:17 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, buổi họp vào chiều 19/12 giữa đại diện VFF, Bửu Ngọc và lãnh đạo CLB Đồng Tháp đã đi cái kết làm hài lòng tất cả các bên.

15h40, buổi họp mới chính thức được diễn ra. Ông Dương Nghiệp Khôi (Phó TTK VFF phụ trách pháp lý và thi đấu) chủ trì cuộc họp giữa 2 bên liên quan. Bửu Ngọc đi cùng luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình, đại diện phía CLB Đồng Tháp là GĐĐH Vương Thanh Trung. Quan điểm giữa các bên vào đầu buổi họp vẫn không có gì thay đổi như trước đó. Bửu Ngọc vẫn bị CLB đòi bồi thường số tiền hơn 2 tỷ đồng nếu muốn nhận giấy thanh lý hợp đồng.

Không khí căng thẳng kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ khi các bên không ai chịu nhường nhau. Cửa phòng họp liên tục đóng mở. Các cuộc điện thoại bên lề hành lang của các bên lặp đi, lặp lại khiến cánh phóng viên vừa thấp thỏm vừa sốt ruột. Ông Khôi đùa rằng: “Xong hiệp 1, đến hiệp 2 rồi lại có cả hiệp phụ. Có lẽ phải 9h mới xong được”.

Nhưng lời dự đoán đó của ông Khôi may mắn đã không thành hiện thực. Đúng 18h, ông Khôi nhẹ nhõm mời các phóng viên vào để tuyên bố kết quả buổi gặp mặt giữa các bên. Ông Khôi cho biết: “Sau nhiều vướng mắc giữa Bửu Ngọc và CLB, tôi vui mừng thông báo cuộc gặp giữa các bên đã có kết quả. Từ ngày 20/12/2014, Bửu Ngọc có thể ký hợp đồng với bất cứ CLB nào mà anh ấy muốn. Hy vọng Bửu Ngọc sẽ duy trì được phong độ đỉnh cao để thi đấu tốt, có thể đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

Về phần mình, Bửu Ngọc cho biết: “Tôi không thể tiết lộ được mức phí bồi thường cho Đồng Tháp để nhận được giấy thanh lý hợp đồng. Điều đó nằm trong điều khoản bí mật đã thỏa thuận giữa tôi và lãnh đạo CLB”.

Không nói ra nhưng nhiều khả năng, mức giá mà Bửu Ngọc phải trả cho Đồng Tháp để nhận tờ giấy thanh lý hợp đồng là khoảng trên 1 tỷ đồng. Qua thái độ và những cuộc điện thoại liên tục của Bửu Ngọc bên lề cuộc họp chiều qua, có thể Bửu Ngọc thỏa thuận với những CLB mình sẽ dự định đầu quân để thương lượng giá cả phù hợp.

Theo quy định của VFF, ngày 20/12 sẽ là thời hạn cuối cùng để các CLB đăng ký danh sách thi đấu mùa bóng 2015, rất gấp rút cho cá nhân Bửu Ngọc. Dù vậy, tương lai vẫn là điều lấn cấn với cầu thủ gốc Đồng Tháp.

Bửu Ngọc cho biết: “Sau buổi làm việc hôm nay tôi sẽ có quyết định chính thức sẽ chơi cho CLB nào. Hiện tôi đang nhận được đề nghị của 3 CLB là XSKT.Cần Thơ, QNK.Quảng Nam và Hà Nội.T&T”. Có thể trong hôm nay, Bửu Ngọc sẽ có quyết định chính thức về chơi cho XSKT.Cần Thơ, CLB gần nhà, hoặc đầu quân dưới trướng bầu Hiển.

Sau khi thông báo kết quả, Bửu Ngọc xin giới truyền thông 1 phút để gửi gắm đôi lời với CLB mình gắn bó lâu nay: “Tôi xin gửi lời cảm ơn rất nhiều đến các chú, bác lãnh đạo CLB Đồng Tháp, các thầy đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi xin cảm ơn CĐV Đồng Tháp thời gian qua đã luôn yêu mến, tin tưởng, động viên tôi. Tôi rất buồn khi không còn thi đấu cho CLB nữa nhưng vì hoàn cảnh gia đình, tôi phải ra đi”.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm