Được Barca ủng hộ, Messi sẽ khởi kiện tờ báo tố cáo mình gian lận thuế

04/04/2016 14:10 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi dự kiến sẽ khởi kiện tờ báo El Confidencial vì việc bôi nhọ anh. Chính tờ báo này đã tiết lộ việc Messi sử dụng công ty của Panama là Mega Star Enterprises (MSA) để tránh phải trả khoản thuế về bản quyền hình ảnh của mình.

Lionel Messi đã bị cáo buộc là thiết lập mạng lưới gian lận thuế bằng cách sử dụng công ty của Panama là Mega Star Enterprises (MSA) để che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình. Đây là thông tin mà Hiệp hội phóng viên điều tra quốc tế (ICIJ) cùng với tờ Suddeutsche Zeitung của Đức khám phá ra. Ở Tây Ban Nha, tờ El Confidencial đã nhanh chóng công bố vụ việc gian lận thuế này của Messi.

Cụ thể thì vào ngày 13/6/2013, chỉ 1 ngày sau khi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro, Lionel và cha mình (Jorge Messi) đã sử dụng một công ty Uruguay để tạo ra một công ty tại Panama nhằm che mắt cơ quan thuế về thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Tờ El Confidencial đã công bố chữ kí của Messi trong một văn bản phản ánh quyền sở hữu của mình với công ty Mega Star Enterprises. Tuy nhiên cha của Messi được cho là đã tiếp quản công ty này vào tháng 12/2015.


Messi vẫn chưa hết rắc rối về thuế

Vụ việc trên đã bị phát hiện sau khi Mossack Fonseca, một công ty ở Panama chuyên về các doanh nghiệp nước ngoài, rò rỉ 2 TB (terabyte) thông tin.

Theo tờ Sport (Tây Ban Nha), Messi và gia đình sẽ khởi kiện tờ báo của Tây Ban Nha El Confidencial vì đã bôi nhọ mình cũng như phản đối các thông tin mà Hiệp hội phóng viên điều tra quốc tế (ICIJ) cùng với tờ Süddeutsche Zeitung đưa ra. Barca cũng đã liên hệ với Messi và sẽ hỗ trợ anh trong rắc rối mới nhất về thuế mà ngôi sao người Argentina vướng phải.

Messi và cha mình dự kiến sẽ phải hầu tòa vào ngày 31/5 năm nay vì việc trốn thuế, tức 3 ngày sau trận Chung kết Champions League ở Milan (Italy). Ba ngày sau phiên toàn này, Copa America sẽ khởi tranh và Messi có thể sẽ vắng mặt nếu vụ kiện tụng kéo dài. Phía Barca sẽ hoàn toàn ủng hộ Messi trong phiên tòa trên.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm