Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội bảnh bao du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng

14/05/2023 21:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cặp đôi cũng phải trải qua quá trình yêu sóng gió với khoảng thời gian cãi vã như cơm bữa, thậm chí chia tay.

3 tháng đầu cãi nhau như cơm bữa, chia tay vì quá ghen

Hà Trang (26 tuổi, quê Bắc Giang) - chủ kênh Chanhealthy đang có gần 500k người theo dõi trên MXH. Cô gây chú ý với những chia sẻ về làm đẹp và quan điểm sống, chuyện hôn nhân,... Trang kết hôn vào hồi giữa tháng 3 vừa qua sau gần 3 năm yêu nhau. Ông xã của cô là Xuân Tuyền (26 tuổi), đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội đẹp trai du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng - Ảnh 1.

Hà Trang và Xuân Tuyền

Hà Trang và chồng quen nhau nhờ “bà mai” là bạn cùng lớp đại học với Trang. Người bạn này là đồng nghiệp của Xuân Tuyền và thường xuyên mang anh chàng ra gả bán: “Ôi thằng bạn tôi cũng đang cô đơn, vừa đi du học về rất muốn kiếm người yêu…”. Ban đầu Trang không để ý nhưng mưa dầm thấm đất, cô nàng đồng ý để bạn làm mối. 

Ngay lần gặp đầu tiên, cả Trang và Tuyền đều không có ý định gặp lại vì không phải gu của nhau. “Hồi ấy mình không được như bây giờ, vừa mụn vừa mặt hóp vì đang niềng răng, nhìn không yêu nổi. Trong khi đó chồng mình cao ráo, đẹp trai lại còn có mác du học Mỹ về. Nhưng mình cảm thấy mặt hơi ‘non’, nói chung không phải gu của mình” - Hà Trang kể.

Cả hai đều ngầm hiểu mối quan hệ dừng lại ở mức xã giao, cả tháng sau đó không chuyện trò gì. Nhưng không hiểu duyên số đưa đẩy thế nào, sau một lần Hà Trang rep story của Xuân Tuyền lại dẫn đến buổi gặp mặt thứ hai. Vì lần này Tuyền mời nên Trang có cớ mời lại, tạo nên lần gặp thứ 3. Sau buổi hẹn này, cặp đôi chính thức hẹn hò. 

Chuyện tình của cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ (Nguồn: @chanhealthy)

Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội đẹp trai du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng - Ảnh 2.

Người ta hay nói “Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” nhưng Hà Trang và Xuân Tuyền thì hoàn toàn ngược lại. Khoảng 3 tháng đầu yêu nhau là thời gian khó khăn nhất của cặp đôi. 

“Bắt đầu yêu cũng là lúc mâu thuẫn bắt đầu xảy ra. Thời gian tìm hiểu ngắn ngủi, đến với nhau vội vàng và không nghiêm túc nên có những thứ bọn mình không thể hiểu cho đối phương. Sự bất đồng về thói quen, tính cách, tư tưởng,… tất cả đều cản trở mối quan hệ của bọn mình. 

Những lần cãi vã lớn nhất cũng xảy ra trong 3 tháng đầu tiên. Mình hay ghen nên có người nhắn tin với anh ấy là mình sẽ lồng lộn lên, không kiểm soát được cơn tức giận của bản thân. Trong khi đó chồng mình thì trẻ trung, bảnh bao nên lúc đi làm không tránh được chuyện các bạn nữ để ý. Có bạn nhắn tin làm quen, có bạn đăng ảnh anh ấy lên story,... những lần như thế mình đều rất giận, cãi nhau như cơm bữa. Cuối cùng mình không chịu nổi nữa nên đã chia tay”. 

Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội đẹp trai du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng - Ảnh 4.

Cặp đôi về chung một nhà vào giữa tháng 3 vừa qua

Nhưng chỉ 2 tuần sau, cặp đôi quyết định quay lại vì quá nhớ nhau. Và đến lúc này, tình cảm của Hà Trang và Xuân Tuyền mới thực sự là tình yêu: “Chúng mình biết yêu, biết thấu hiểu và cùng nhau định hướng cuộc sống. Mình cũng cảm nhận anh ấy trưởng thành hơn, biết bản thân cần gì và muốn gì ở tình yêu này. Yêu người bằng tuổi nhưng mình vẫn được anh ấy chiều chuộng đồng thời đem lại những niềm vui, bất ngờ nho nhỏ. Sau đó bọn mình về ra mắt gia đình hai bên, được mọi người yêu quý nên lại càng có thêm động lực gắn bó và củng cố tình cảm dành cho nhau”. 

Nhìn lại tất cả những khó khăn đã cùng nhau vượt qua, những thay đổi của đối phương để phù hợp với nhau hơn, Hà Trang đã quyết định Xuân Tuyền chính là người cô muốn lấy làm chồng. “Trong suốt thời gian yêu nhau, mình chưa bao giờ thấy chồng khóc nhưng hôm đám cưới, anh ấy đứng khóc nghẹn ngào như đứa trẻ con” - Hà Trang tâm sự. 

Cưới xong đi thuê nhà 15 triệu/tháng vì bố mẹ chồng khuyến khích ra riêng

Có cô vợ nổi tiếng trên MXH, Xuân Tuyền không áp lực mà lại rất vui và tự hào. Anh chàng không chỉ tích cực nhắc nhở vợ quay video, làm clip mới nếu cô có “dấu hiệu” lười mà còn cười tủm tỉm suốt khi thấy vợ được mọi người nhận ra lúc ra ngoài. 

Là một người làm nội dung, Hà Trang cũng phải đối mặt với những bình luận trái chiều, thậm chí còn đồn đoán về nhà chồng cô nàng. May mắn thay cả chồng và bố mẹ chồng Hà Trang đều hiểu và động viên con dâu: “Ban đầu mình còn suy nghĩ, còn buồn nhưng chồng mình và bố mẹ chồng mình luôn động viên rằng nghề của mình như làm dâu trăm họ, không thể hài lòng hết mọi người được. Dù làm kiểu gì, làm hay đến mấy vẫn sẽ có người không thích và nói những lời không hay nên mình chỉ cần làm tốt công việc là được”. 

Xuân Tuyền là con trai đầu, Hà Trang cũng được lòng bố mẹ chồng nhưng sau khi kết hôn, cặp đôi không ngần ngại đi thuê nhà ra ở riêng. Cả hai chọn một căn chung cư phù hợp gia đình trẻ với tiền nhà là 12 triệu/tháng, tính thêm các khoản dịch vụ và điện nước thì con số rơi vào khoảng 15 triệu/tháng. Ngoài ra cặp đôi cũng phải chi một khoản không nhỏ để sắm mới toàn bộ nội thất. 

Căn hộ mà đôi vợ chồng trẻ đang ở

Nói về quyết định của mình, Hà Trang giải thích: “Vợ chồng trẻ thường muốn được tự lập, bọn mình cũng vậy và không muốn bị phụ thuộc hay ỷ lại vào bố mẹ. Bố mẹ mình cũng khuyến khích con cái ra ngoài trải nghiệm để tự lập và trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, do tính chất công việc nên mình phải quay chụp nhiều, ở chung sẽ khá bất tiện. Sau này khi bọn mình cảm thấy đã đủ trải nghiệm, đủ vật lộn với đời thì sẽ về chăm sóc ông bà, lo chuyện thờ cúng”.

Về chuyện thuê nhà chứ không mua, cả Hà Trang và Xuân Tuyền đều có cùng quan điểm. “Ở Hà Nội để sở hữu một căn chung cư cần khoảng 2 - 3 tỷ đồng. Bọn mình dùng số tiền này gửi tiết kiệm và lấy tiền lãi dùng làm phần chi phí sinh hoạt cố định cho nhà cửa. Khi nhìn từ góc độ này, bọn mình thấy thuê nhà tốt hơn sở hữu nên quyết định mua. Tuy nhiên mỗi người có một quan điểm khác nhau còn vợ chồng mình thì thống nhất tư tưởng và có động lực phấn đấu hơn trong tương lai”.

Vấn đề tài chính sau khi về chung một nhà cũng được vợ chồng trẻ quan tâm nhất. Vì thu nhập và chi tiêu khác nhau nên Trang và Tuyền ngồi bàn bạc rất rõ ràng về chi tiêu, tiết kiệm. Cuối cùng cả hai đi đến kết luận phần lớn sẽ do Hà Trang sẽ giữ tiền và khi cần chi tiêu, luôn nói rõ ràng các khoản cho nhau để thống nhất. 

Sự thay đổi lớn nhất của Hà Trang sau khi kết hôn là có em bé. Đang tự do, thích đi đâu làm gì đều được thì bây giờ cô phải cân nhắc làm như vậy có tốt cho con hay không. Tuy nhiên cũng nhờ có thai mà Hà Trang nhận ra thêm một điểm cộng mới của chồng: “Từ khi mình có bầu, chồng mình chủ động chăm sóc lắm, lo lắng nấu ăn đúng bữa cho vợ. Chuyện này anh ấy từng làm từ khi còn yêu nhau nhưng không thường xuyên vì bọn mình đi chơi và ăn ở ngoài nhiều hơn. Vì vậy mình hơi bất ngờ về sự chu đáo của chồng. Ước gì mấy tập bầu sau cũng được như thế này”. 

Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội đẹp trai du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng - Ảnh 6.

Hiện tại Hà Trang đang ở tháng thứ 6 của thai kỳ và cặp đôi cũng dành thời gian chuẩn bị cả tinh thần lẫn kiến thức để sẵn sàng đón em bé đầu lòng. 

Được bạn thân làm mai cho “giai” Hà Nội đẹp trai du học Mỹ, cưới về mẹ chồng khuyến khích đi thuê nhà ở riêng - Ảnh 7.

SA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm