Dùng flycam tìm kiếm 2 nữ du khách bị lũ cuốn khi đi tour trải nghiệm

30/11/2020 11:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng - cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Đưa vào phục vụ du khách tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' vào tháng 11-12/2020

Đưa vào phục vụ du khách tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' vào tháng 11-12/2020

Theo Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, dự kiến trong tháng 11-12/2020, tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ được đưa vào phục vụ du khách.

Liên quan đến công tác tìm kiếm du khách bị lũ cuốn khi đi tour trải nghiệm, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng - cho biết: "Đây là sự cố ngoài mong muốn. Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng cứu hộ của công an, quân đội, đội tìm kiếm cứu nạn của huyện cùng với sự hỗ trợ của công an tỉnh và lực lượng của xã Đạ Chais với khoảng 100 người thì đến 16h hôm qua, lực lượng đã cứu được 2 người mắc kẹt ở trên cây, và còn 2 người chưa tìm thấy được.

Chú thích ảnh
Hiện trường nhóm du khách bị nước lũ đổ về cuốn trôi. Ảnh: Dân trí.

Với sự chỉ đạo kịp thời của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện đã, đang và sẽ cố gắng huy động lực lượng tốt nhất có thể để tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân. Sáng hôm nay, chúng tôi sẽ dùng cả flycam để hỗ trợ cho công tác tìm kiếm".

Vụ việc xảy ra vào chiều 29/11, nhóm du khách đang băng qua suối K'Long K'Lanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương) thì 4 người bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ địa phương đã tổ chức việc tìm kiếm.

Bước đầu, UBND huyện Lạc Dương xác định, 2 người đang mất tích là chị T. (28 tuổi) và M. (31 tuổi, cùng ngụ tại TPHCM). Từ sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup. Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người.

Đến 13h30 cùng ngày, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo và cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước.

Hướng dẫn viên kịp đưa 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, đưa về trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe. 2 nữ du khách là chị T. và chị M. nước lũ cuốn mất tích.

Việc tìm kiếm các nạn nhân diễn ra khẩn trương, tuy nhiên, địa bàn xã Đa Chais mưa rất lớn, nước suối K'Long K'Lanh ở thượng nguồn sông Đa Nhim dâng cao nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến 20 tối cùng 29/11, công tác tìm kiếm nạn nhân tạm dừng để đảm bảo an toàn.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm