18/12/2025 05:35 GMT+7 | Bóng đá Anh
Dù sử dụng đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ và các cầu thủ ít được ra sân, Man City vẫn không quá khó khăn để giành vé vào bán kết Cúp Liên đoàn Anh.
HLV Pep Guardiola đang rất tự tin nhờ chuỗi phong độ ấn tượng của các học trò. Bởi thế, dù đối đầu một đội bóng đến từ Ngoại hạng Anh, ông vẫn tự tin tung ra đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ và hay phải ngồi dự bị. Haaland, Silva hay Donnarumma đều được cho nghỉ, nhường chỗ cho nhóm "kép phụ", nhưng điều đó không làm suy giảm sức mạnh của đội chủ sân Etihad.
Ngay trong hiệp 1, Man City tạo ra sức ép nghẹt thở khiến hàng thủ Brentford liên tục chao đảo. Thủ môn Valdimarsson phải hoạt động hết công suất để cứu thua cho đội khách. Tuy nhiên, sự kiên cường của Brentford chỉ kéo dài đến phút 32, khi Cherki tung cú sút xa đẹp mắt, đưa Man City vượt lên dẫn trước.

Man City thắng nhẹ Brentford nhờ đội hình hai
Sang hiệp 2, thế trận không thay đổi nhiều. Man City kiểm soát hoàn toàn, thi đấu nhàn nhã trong khi Brentford buộc phải dâng cao tìm bàn gỡ. Nỗ lực đó không mang lại hiệu quả, trái lại khiến họ nhận thêm bàn thua ở phút 67. Cú sút của Savinho chạm chân một hậu vệ Brentford đổi hướng, khiến Valdimarsson bất lực và ấn định chiến thắng 2-0 cho đội chủ nhà.
Với kết quả này, Man City thẳng tiến vào vòng bán kết League Cup. Họ là đội thứ ba vượt qua vòng tứ kết sau Chelsea (thắng Cardiff City 3-1) và Newcastle (thắng Fulham 2-1). Cặp tứ kết muộn nhất giữa Arsenal và Crystal Palace phải đến ngày 23/23 tới diễn ra.
Man City: Trafford, Khusanov, Ake, O'Reilly, Savinho, Lewis, Bobb, Reijnders, Nico, Cherki, Mukasa
Brentford: Valdimarsson, Kayode, Ajer, Van den Berg, Henry, Collins, Jensen, Yarmoliuk, Damsgaard, Janelt, Schade
Ghi bàn: Cherki 32', Savinho 67'
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất