Đụng độ gây thương vong nghiêm trọng ở Nam Sudan

12/08/2020 08:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/8, ít nhất 118 người đã thiệt mạng trong những vụ đụng độ giữa dân thường có vũ trang và lực lượng chính phủ đang thực hiện hoạt động giải giáp vũ khí ở khu vực Tonj, phía Bắc bang Warrap của Nam Sudan.    

Đụng độ tại Tây Bắc Syria làm gần 60 người thiệt mạng

Đụng độ tại Tây Bắc Syria làm gần 60 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London (Anh) cho biết các cuộc đụng độ giữa lực lượng trung thành với chính quyền và các nhóm phiến quân ở Đông Bắc Syria trong ngày 13/8 đã khiến 59 người thiệt mạng.

Theo ông Makuei Mabior - nhà lãnh đạo Hạt Đông Tonj, những vụ đụng độ đã bùng phát từ ngày 8/8 khi một vụ tranh cãi giữa lực lượng an ninh và một thanh niên dẫn đến xô xát. Sự việc bắt đầu khi thanh niên này bị quân đội và cảnh sát yêu cầu dừng lại để kiểm tra, song đối tượng đã chạy trốn, buộc các nhân viên an ninh phải truy đuổi và bắt giữ.

Xung đột bùng phát giữa người nhà của thanh niên này và lực lượng an ninh. Cơ quan chức năng xác định 34 binh sĩ và 84 thường dân đã thiệt mạng. Số người chết có thể tăng lên trong thời gian tới do một số dân thường bị thương và không thể được điều trị do tình trạng cướp bóc và phá hoại các cơ sở y tế.    

Người phát ngôn quân đội Nam Sudan - ông Lul Ruai Koang xác nhận 55 nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong những vụ đụng độ và nhiều người khác bị thương, song không cung cung cấp thông tin về thương vong về phía thường dân.  

Chú thích ảnh
Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tuần tra tại thị trấn Abyei, Sudan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hoạt động giải giáp do quân đội Nam Sudan thực hiện là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế tình trạng bạo lực giữa các bộ lạc, vốn thường xuyên xảy ra trong khu vực.

Quang Trường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm