Dừng cuộc thi 'Miss Photogenic 2017 - Sắc đẹp & Trí tuệ' không phép ở Vũng Tàu

27/07/2017 14:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Vũng Tàu tối 25/7 đã đến kiểm tra và lập biên bản, yêu cầu ngưng tổ chức cuộc thi Miss Photogenic 2017 đến khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 26/7, Phòng VH-TT TP. Vũng Tàu đã làm việc với ông Phạm Ngọc Đóa, thành viên cổ đông sáng lập Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G (số 1, ngõ 2, khu phố 18, phường Phú Đô, quận Từ Liêm, TP. Hà Nội) về việc đơn vị này tổ chức vòng bán kết cuộc thi người đẹp qua ảnh Miss Photogenic 2017 - Sắc đẹp & Trí tuệ tại khách sạn Công Đoàn (số 4, Trần Hưng Đạo, TP. Vũng Tàu) nhưng không có giấy phép.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Đóa thừa nhận, Công ty không xin phép tổ chức vòng bán kết cuộc thi tại TP. Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Ngọc Đóa, thành viên cổ đông sáng lập Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G ký vào biên bản do Đoàn kiểm tra liên ngành 814 TP. Vũng Tàu lập vì tổ chức cuộc thi người đẹp mà không có giấy phép tối 25/7. Ảnh: MỸ LƯƠNG

Trước đó, sáng 25/7, Thanh tra Sở VH-TT phối hợp Công an tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ban tổ chức cuộc thi và yêu cầu tạm dừng cuộc thi khi chưa có giấy phép. Thanh tra Sở VH-TT cũng yêu cầu đại diện Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G đến làm việc vào chiều 31/7 về các vi phạm của Công ty.

Tuy nhiên, tối cũng ngày, đơn vị này vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi. Nhận được tin báo từ quần chúng, lúc 20h45 phút tối 25/7, Đoàn kiểm tra liên ngành 814 của TP. Vũng Tàu đến kiểm tra và lập biên bản, yêu cầu ngưng tổ chức cuộc thi đến khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Ngọc Đóa (phải), đại diện Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G làm việc với Phòng VH-TT TP. Vũng Tàu sáng 26/7.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Thanh tra Sở VH-TT khẳng định, Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G đã vi phạm quy định về thi người đẹp và người mẫu khi không có giấy phép.

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Mới đây, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Vương Duy Biên - người phụ trách Cục Nghệ thuật Biểu diễn - đã đưa ra đề xuất bỏ cấp phép người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế, đồng thời đề xuất sửa đổi NĐ 79/2012 và NĐ 15/2016 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật.

Theo Điều 14, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, với hành vi tổ chức thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc, người đẹp và người mẫu quốc tế tại Việt Nam nhưng không có phép, Công ty CP Phát triển thương hiệu 24G có thể bị xử phạt từ 40 đến 50 triệu đồng.

Theo Báo Vũng Tàu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm