Dùng cần cẩu biểu diễn xiếc cho hàng ngàn trẻ em Quảng Bình

05/06/2016 06:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Rất nhiều bậc phụ huynh cho biết, đây là lần đầu tiên con em họ được xem một chương trình xiếc hoành tráng đến vậy, bởi rất hiếm hoi mới có đoàn xiếc về đến Quảng Bình. Chương trình xiếc phục vụ các em nhỏ Quảng Bình vào hè 2016 của Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội nằm trong tour lưu diễn miền Trung của đơn vị, trước đó, đoàn đã phục vụ thiếu nhi Đà Nẵng cùng 3.000 hoàn cảnh khó khăn Đà Nẵng.

Buổi biểu diễn của Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội tại sân vận động Đồng Hới (Quảng Bình) thu hút hàng ngàn em nhỏ và các phụ huynh nô nức đi xem như một ngày hội. Đây cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ xiếc Hà Nội mang một chương trình công phu như vậy vào các tỉnh miền Trung.Ông Nguyễn Xuân Tỵ, giám đốc trung tâm đào tạo huấn luyện Thể dục thể thao Quảng Bình, đơn vị phối hợp tổ chức chương trình nói: “Với trẻ em Quảng Bình, ngày hội này là món qùa quý hoá, vì trước tới nay vẫn có những đoàn xiếc nhỏ về diễn nhưng chủ yếu là những màn xiếc rất đơn giản, đây là lần đầu tiên đoàn Xiếc đã cho các em thoả mãn với những màn diễn nhào lộn trên cao. Đây phải nói là những tiết mục đặc sắc nhất, hào hứng nhất của các em. Chúng tôi rất vui vì năm nay các em có được một chương trình như thế này, nên cũng đã phối hợp hết sức để Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội có thể dàn dựng được sân khấu đảm bảo an toàn và công phu nhất”.Theo đó, Trung tâm thể dục thể thao Quảng Bình đã tạo điều kiện để Nhà hát được vận chuyển một chiếc cần cẩu khổng lồ vào trong sân để có thể thực hiện các màn nhào lộn trên không ấn tượng. Các em nhỏ vô cùng thích thú, háo hức khi được nhìn những nghệ sĩ xiếc tài năng thực hiện các động tác nhào lộn đẹp mắt như từ trên… trời bay xuống.

Các tiết mục phục vụ cho trẻ em miền trung đều là những tiết mục đặc sắc, với trang phục đẹp mắt, lộng lẫy của xiếc người, xiếc thú nhỏ được thể hiện bởi các nghệ sĩ trẻ, đã từng đoạt giải ở các liên hoan xiếc, đem lại cho các em nhỏ những màu sắc thú vị cho mùa hè.Các tiết mục lắc vòng, đu dây, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng bằng chân, những lớp học cho các con thú nhỏ đáng yêu… khiến các em nhỏ ngồi không yên, đồng loạt đứng dậy theo dõi đầy hào hứng.

Thót tim nhất phải kể đến tiết mục xiếc trăn, nghệ sĩ xiếc sau khi trình diễn đã thử thách lòng can đảm của các em nhỏ, mời một số em nhỏ lên cùng biểu diễn.Có em nhỏ vừa dũng cảm lên sân khấu đã vội chạy về vì.. sợ, khiến cả sân khấu cười vang, có em nhỏ thì dũng cảm, trở thành “người hùng” trước con mắt kinh ngạc của hàng ngàn khán giả khi dám tiếp cận với chú trăn xiếc hiền lành.

Các em nhỏ cũng vô cùng phấn khích khi được trực tiếp tham gia những màn biểu diễn ảo thuật kỳ lạ, thú vị trên sân khấu. Các em cũng thích thú hơn khi các nghệ biểu diễn phần lớn còn rất trẻ, nên rất hoà đồng cùng các em.Sau gần hai tiếng “đã mắt”, được trải qua những giây phút hồi hộp, thót tim và đầy phấn khích với xiếc Hà Nội, các em nhỏ ra về đầy tiếc nuối. Các bậc phụ huynh cho biết thêm, đời sống giải trí của các em nhỏ ở nơi đây vốn khá ít ỏi, do có ít đoàn nghệ thuật lớn như vậy về đến miền Trung, chính vì vậy, chương trình là một món quà thú vị cho mùa hè của trẻ.Đại diện Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội cho biết, trong chuyến lưu diễn này, đoàn đã mang đầy đủ các tiết mục xiếc phục vụ các em miền Trung như chính các em nhỏ Hà Nội vẫn được xem, cùng với gần 40 nghệ sĩ xiếc để phục vụ các em những chương trình hoàn hảo nhất như các em được xem tại các thành phố lớn.

Chùm ảnh về đêm xiếc:VL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm