Dùng cả trẻ em làm 'mồi nhử' để 'săn' tiểu hoàng tử, công chúa nước Anh

15/08/2015 09:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cặp vợ chồng hoàng gia đã chính thức yêu cầu giới truyền thông tôn trọng không gian riêng tư của hoàng tử George và công chúa Charlotte, đồng thời mô tả cách mà các tay săn ảnh đang sử dụng để tiếp cận con họ là "đáng báo động".

Cánh săn ảnh thường dùng vài đứa trẻ khác để thu hút sự chú ý của tiểu hoàng tử, nhằm chụp được những hình ảnh tự nhiên nhất của cậu bé hoàng gia, Công tước và nữ công tước xứ Cambridge tiết lộ.


Công tước và công nương xứ Cambridge cảm thấy mệt mỏi trước 'chiêu trò' của các tay săn ảnh

Trong bức thư ngỏ được gửi tới 24 cơ quan giám sát truyền thông trên thế giới, vợ chồng hoàng tử William có ghi, cách tiếp cận trên chỉ là một trong vài "chiêu" "nguy hiểm" và "đáng buồn" mà họ thường thấy các tay săn ảnh sử dụng.


Tiểu hoàng tử George cố gắng nhìn em gái mình trong nôi

Bức thư ngỏ cũng nói rõ rằng hoàng tử George hiện đang là "mục tiêu số một" trong gia đình Hoàng gia và các nhiếp ảnh gia vô lương tâm đang tìm mọi cách chụp và rao bán bán hình ảnh của cậu bé ở nước ngoài.


Gia đình hạnh phúc đang tới nhà thờ St Mary Magdalene ở Sandringham để làm lễ rửa tội cho công chúa Charlotte hồi tháng Bảy

Trước đó, cảnh sát từng tìm thấy một người đàn ông trốn trong cốp xe và cố gắng chụp ảnh các thành viên gia đình nổi tiếng này với chiếc ống kính dài của mình.


Hoàng tử George bế em gái Charlotte trong tay

Một nguồn tin trong hoàng gia tiết lộ, với hy vọng "lịch sử không bị lặp lại", Công tước sẽ cố gắng bảo vệ cả hoàng tử George và công chúa Charlotte khỏi những xâm phạm riêng tư, như những gì mà mẹ anh, công nương Diana từng chịu đựng. Hoàng tử William vẫn luôn tin rằng các tay săn ảnh ở Paris là những người phải chịu trách nhiệm sau cùng trước cái chết của mẹ mình vào năm 1997, khi xe của bà gặp tai nạn trong đường hầm lúc bị họ đuổi theo sau bằng mô tô.

Phan Vân Anh
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm