‘Đừng bất ngờ khi HAGL thành công ở đội tuyển Việt Nam'

11/12/2016 05:58 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL tuy 2 năm qua thi đấu không thành công ở V-League song họ vẫn đóng góp quân số thuộc diện đông nhất cho ĐTQG và các cầu thủ trẻ đã chứng tỏ năng lực. Trong khi đó, những đội bóng có thứ hạng cao ở V-League lại đóng góp rất ít cho ĐTQG. Dưới góc nhìn của mình, HLV Võ Đình Tân không hề cảm thấy bất ngờ.

Văn Thanh, Văn Toàn hay Xuân Trường, những người xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG được xem là những trụ cột ở ĐTQG, bất chấp việc 2 năm qua đội bóng phố núi thi đấu không thành công ở V-League.

Ngược lại, 3 đội bóng dẫn đầu V-League 2016 là Hà Nội T&T, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng lại đóng góp rất ít ỏi, và những cầu thủ của họ cũng không đóng vai trò "kép chính" ở đội tuyển, thậm chí SHB Đà Nẵng còn không có cầu thủ nào tham dự AFF Suzuki Cup 2016 vừa rồi.

"Chuyện HAGL 2 năm thi đấu không thành công ở V-League nhưng cầu thủ của họ lại là trụ cột ở ĐTQG và được truyền thông nước ngoài đánh giá cao trong khi 3 đội đứng đầu bảng VĐQG là Hà Nội T&T, Hải Phòng và SHB Đà Nẵng lại chỉ đóng góp cầu thủ rất ít cũng hết sức bình thường, không có gì bất ngờ cả. Chuyện này tùy thuộc vào quan điểm dùng người của HLV", HLV Võ Đình Tân nêu quan điểm.

Fox Sports Asia khen ngợi 'đám trẻ' của bầu Đức

Fox Sports Asia khen ngợi 'đám trẻ' của bầu Đức

Vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 đã kết thúc vào tối thứ Bảy 26/11. Qua 12 trận, 8 đội bóng ở hai bảng đấu A và B đã ghi được 32 bàn thắng và đem đến không ít bài học


Theo lý giải của HLV trưởng S.Khánh Hòa BVN, sở dĩ HAGL đóng góp nhiều cầu thủ vì họ được tạo điều kiện thi đấu, lại phù hợp với triết lý của HLV trưởng ĐTQG. Trong khi đó, các đội bóng khác lại mang nhiều hơi hướng khác nhau.

Chẳng hạn Hải Phòng chơi thiên về tính đồng đội, SHB Đà Nẵng thì phụ thuộc vào ngoại binh trong khi Hà Nội T&T đang trẻ hóa, cầu thủ kinh nghiệm như Văn Quyết, Thành Lương hay Sầm Ngọc Đức thì vẫn được lên đội tuyển.

"Mấu chốt là quan điểm của HLV bởi họ là người chịu trách nhiệm cao nhất, bất cứ làm việc gì cũng chú trọng đến thành tích nên không HLV nào dại gì lại gọi người theo kiểu quân anh quân tôi.

Các cầu thủ trẻ HAGL đã thích ứng được với phong cách của HLV. HLV Hữu Thắng đang làm tốt khi kết hợp nền tảng kỹ thuật cùng sự mạnh mẽ. Đó là sự dung hòa giữa 2 HLV Miura và Guillaume Graechen. Những cầu thủ ông ấy chọn phù hợp với triết lý mà ông ấy xây dựng", HLV Võ Đình Tân cho biết.

Quyền lực 'những đứa con của bầu Đức'

Quyền lực 'những đứa con của bầu Đức'

Bất luận thế nào, sức hút của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh là cực lớn. Tương lai của bộ ba con cưng của bầu Đức cũng gây hiếu kỳ không kém trong những ngày họ hồi cố hương.


Theo quan điểm của ông Tân thì điều quan trọng của một cầu thủ là HLV có phát huy hết sức mạnh hay không và cầu thủ đó được đặt ở môi trường như thế nào.

"Một cầu thủ xuất sắc nhưng lại nằm trong đội bóng không có sự đồng đều cũng như HLV không khai thác hết điểm mạnh thì cầu thủ đó khó lòng kéo cả một đội bóng được. Cho dù ở CLB họ không thành công song khi lên tuyển lại phát huy hết điểm mạnh của mình cũng hết sức bình thường.

Quan trọng là HLV có phát huy hết điểm mạnh của cầu thủ đó hay không và các vệ tinh xung quanh như thế nào. Đó là sự gắn kết của tập thể, phải hiểu ý gắn kết với nhau và hiểu ý đồ của BHL", ông Tân nói thêm.

Nam Giao


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm