Dùng ảnh độ phân giải cao không xác định được ai về đầu, hai VĐV cùng nhận HCV 110m vượt rào ASIAD 2023

03/10/2023 14:09 GMT+7 | ASIAD 2023

Một sự việc hy hữu đã xảy ra ở ASIAD 2023. Ban tổ chức đã phải trao huy chương vàng (HCV) cho cả hai vận động viên điền kinh vì không thể xác định được ai cán đích trước ai ở nội dung 110m vượt rào.


Ở nội dung 110m rào nam diễn ra ngày 2/10, vận động viên Takayama Shunya (Nhật Bản) và Yaqoub Al Youha (Kuwait) đều cán đích với thông số 13, 409 giây. Ban tổ chức đã phải dùng cả ảnh có độ phân giải cao, phân tích xem xét thời điểm cán đích của cả 2 vận động viên, nhưng vẫn không thể xác định được ai về đầu.

Hai VĐV cùng cán đích ở nội dung 110m rào nam tại ASIAD 2023.

Cuối cùng, ban tổ chức quyết định trao HCV cho cả hai vận động viên, không có ai nhận HCB. Đây là sự cố hy hữu tại một sự kiện thể thao, đặc biệt là môn điền kinh.

Hy hữu ASIAD, dùng ảnh độ phân giải cao không xác định được ai về đầu, phải trao HCV cho cả hai VĐV - Ảnh 3.

Hy hữu ASIAD, dùng ảnh độ phân giải cao không xác định được ai về đầu, phải trao HCV cho cả hai VĐV - Ảnh 4.

Ban tổ chức quyết định trao HCV cho cả hai.

Cùng chia sẻ bục nhận HCV, vận động viên Al-Youha thổ lộ: "Điều này rất hiếm gặp trong công việc của chúng tôi", đồng thời thừa nhận rằng anh đã vô cùng hồi hộp trước khi kết quả được công bố chính thức. "Tôi rất vui khi giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á."

Takayama cũng bày tỏ sự vui mừng với giải thưởng kép. Anh nói: "Nhận được huy chương vàng khiến tôi rất hạnh phúc, đặc biệt hơn khi giành được huy chương vàng cùng với một vận động viên khác khiến tôi hạnh phúc gấp đôi".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm