Đức Tuấn gây shock khi ‘ra khỏi tủ’ để tìm ‘trăng dưới chân mình’

11/02/2017 06:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tất cả khán giả trong khán phòng buổi công chiếu MV chính thức Trăng dưới chân mình của ca sĩ Đức Tuấn đã chia thành nhiều tâm trạng sau khi xem xong. Với nhiều người, MV này là một hình ảnh Đức Tuấn hoàn toàn khác biệt.

Dù chẳng cần phải mô tả nhiều thì những ai xem MV mới nhất của ca sĩ Đức Tuấn đều cùng chung nhận định rằng MV này sẽ gây tranh cãi.

Ở đó, lần đầu tiên công chúng sẽ thấy một hình ảnh Đức Tuấn thoát khỏi những bộ vest lịch lãm thường thấy và thay bằng một thân hình sexy ngực trần cùng những cảnh nóng với cả nam và nữ diễn viên trong MV.


Đức Tuấn cùng bạn diễn trong một cảnh nóng của MV

Dù những cảnh nóng đều được quay khá cẩn thận, trên mức an toàn một chút nhưng nó vẫn làm nhiều người shock vì chưa bao giờ hình ảnh của Đức Tuấn lại thay đổi nhiều đến như vậy.

Cảnh nóng trong MV Trăng dưới chân mình chỉ là một phần trong thông điệp mà Đức Tuấn muốn gửi vào ca khúc này. Ở đó là một câu chuyện tình tay 3 với những ám ảnh bản thân và những khắc khoải bị đẩy cao thành những cảm xúc mãnh liệt đi cùng với nghiệt ngã.


Mối tình tay 3 khắc khoải và đầy nghiệt ngã

Ca khúc Trăng dưới chân mình vốn là bài hát khá nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh từng được nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện. Nhưng lần này, bài hát đã được đổi hoàn toàn phần ca từ cùng ý nghĩa nhữ ng ngôn từ chạm vào đời thưc hơn, diễn tả mãnh liệt hơn cho phù hợp với cách hát của Đức Tuấn.

Tác giả Trần Lê Quỳnh cũng rất ủng hộ Đức Tuấn ra mắt MV ca khúc này và anh giải thích ý nghĩa tựa đề Trăng dưới chân mình kể về một mối tình không thể đến được với nhau, muốn thoát đến thế giới khác thoát khỏi mọi ràng buộc. Trăng dưới chân mình tượng trưng cho thế giới xáo trộn tất cả cho tình yêu được tự do nhất.


Những diễn viên trong MV lần này đều là những diễn viên người Thái Lan

Và thông điệp rõ ràng của MV lần này của Đức Tuấn là hướng đến “tự do”.

Vậy trong sự “tự do” ấy, có hình ảnh nào là thật của Đức Tuấn ngoài đời? Anh trả lời rằng đây không phải là câu chuyện của mình mà là của nhiều người và anh nghĩ đã đến lúc nói hộ nỗi lòng của họ.

“Tôi thấy những chuyện như vậy là bình thường. Vả lại, tôi chưa bao giờ có sự phân biệt nào về giới tính. Chẳng qua là mọi người làm cho nó khác thường đi mà thôi”, Đức Tuấn chia sẻ.

Ca sĩ này nói thêm rằng “nhiều người khi xem xong MV có nhắn tin cho tôi hỏi rằng “Ủa! vậy là ra khỏi tủ rồi hả?”, tôi đã trả lời rằng “tôi có chui vào tủ hồi nào đâu?”. Tôi là ai, ra sao, mọi người đều biết cả”.


Đức Tuấn rất khác lạ với hình ảnh mới

Nếu nhắm mắt lại để thưởng thức thì Trăng dưới chân mình vẫn giới thiệu một Đức Tuấn của ngày xưa, vẫn rất hay trong những bản ballad và chứa nhiều cảm xúc. Nhưng khi bị “gắn” vào những hình ảnh quá đỗi mới mẻ thì cảm xúc bị phân đôi.

Đức Tuấn cho biết hãy xem anh như một người hát trữ tình. Ở Đức Tuấn còn nhiều thứ muốn truyền tải đến khán giả và anh đang cố gắng từng bước cho điều đó. Việc đánh mạnh hình ảnh chỉ là việc thêm thắt cho giọng hát và tài năng của anh mà mọi người đã công nhận.

Với Đức Tuấn anh muốn phá bỏ quan điểm, cứ sang trọng là phải có quần áo, cởi đồ nhưng biết cách vẫn là nghệ thuật và sang trọng.

Vậy có thể xem MV Trăng dưới chân mình là một cách giới thiệu giọng hát Đức Tuấn vẫn là thế, không thay đổi nhưng hình thức bên ngoài đã có nhiều đổi thay. Chỉ là nhìn từ một lát cắt khác.

Hoặc cũng có thể xem MV này chỉ là một cuộc chơi nhất thời, không báo hiệu gì về sự thay đổi đột ngột trong hình ảnh của anh. Những hình ảnh trong MV ấy, biết đâu chỉ là mang tính kỉ niệm, giữ lại vẻ đẹp thân thể đang hồi đẹp nhất như anh đã tự nhận.

Cùng thưởng thức MV "Trăng dưới chân mình của Đức Tuấn (Hòa âm: Thanh Tâm, đạo diễn: Nguyễn Hà, Sản xuất: Nguyễn Production):


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm