Đức tiếp tục triển khai quân đội tại Trung Đông

19/09/2019 11:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 18/9, nội các Đức đã nhất trí phê chuẩn quyết định kéo dài nhiệm vụ huấn luyện của quân đội nước này cho các lực lượng an ninh Iraq đến cuối tháng 10/2020, theo đó nhiệm vụ trên sẽ được kéo dài thêm một năm so với kế hoạch ban đầu là tháng 10/2019.

Các nước đồng minh chỉ trích quan điểm của Mỹ về hòa bình Trung Đông

Các nước đồng minh chỉ trích quan điểm của Mỹ về hòa bình Trung Đông

Ngày 23/7, phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thảo luận tình hình Trung Đông, đặc phái viên của Mỹ về Trung Đông Jason Greenblatt cho rằng cuộc xung đột giữa Israel và Palestine không giải quyết được bằng “sự đồng thuận quốc tế" mà chỉ bằng đàm phán trực tiếp giữa hai bên.

Bên cạnh đó, các thành viên trong nội các Đức cũng nhất trí giảm số lượng binh sĩ Đức được triển khai tại khu vực này từ 800 xuống còn 700 người, đồng thời kéo dài việc triển khai các máy bay chiến đấu Tornado của Đức ở Jordan cũng như việc sử dụng máy bay tiếp nhiên liệu cho liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria và Iraq đến cuối tháng 3/2020.

Trước đó, đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng nước này Angela Merkel đã không nhất trí gia hạn việc triển khai quân đội Đức ở Iraq và Jordan, đồng thời yêu cầu rút toàn bộ máy bay chiến đấu về nước theo đúng kế hoạch ban đầu.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Đức tại thủ đô Berlin. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, hồi đầu tháng này, đảng SPD và liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong liên minh cầm quyền đã đạt được sự nhất trí về việc gia hạn sứ mệnh của quân đội Đức trong cuộc chiến chống IS.

Anh Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm