Đức Phúc cover hit MONO với loạt nốt cao chót vót, hát sao mà netizen chê?

13/12/2022 13:58 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đoạn clip 'Waiting for you' của Đức Phúc vừa được đăng tải đã thu hút hàng ngàn bình luận trên mạng xã hội.

Vừa qua, chương trình Biển của hy vọng - Sea of hope phiên bản Việt đã ra mắt khán giả với dàn sao: Isaac, Hòa Minzy, Đức Phúc, Quân A.P cùng giám đốc âm nhạc Tiên Cookie. Show thực tế được thực hiện với concept ca hát kết hợp ẩm thực, quảng bá du lịch biển cũng giới thiệu những thước phim đầu tiên khiến khán giả vô cùng tò mò.

Trong những hình ảnh nhá hàng này, đáng chú ý phải kể đến phần cover siêu hit Waiting for you (MONO) của Đức Phúc. So với bản gốc thì phiên bản của Đức Phúc nhẹ nhàng, da diết hơn. Quán quân Giọng hát Việt cũng nghiên cứu cách xử lý khác lạ, phiêu những giai điệu mới, kết bài bằng loạt nốt cao chót vót đầy kỹ thuật. Và không nằm ngoài dự đoán, đoạn cover lập tức gây xôn xao khi vừa được đăng tải lên lên mạng xã hội, hàng ngàn bình luận bày tỏ quan điểm cùng những cuộc tranh luận đã nổ ra.

Waiting for you - Đức Phúc (Nguồn: Viettel Media)

Bên cạnh một số bình luận khen Đức Phúc có sự sáng tạo, tìm tòi cách hát mới cho bản hit vốn quá quen tai khán giả, một bộ phận lớn khán giả lại tỏ ra chưa hài lòng. "Cứ nghe nghẹt nghẹt kiểu gì", "Nghe MONO dễ thở hơn", "MONO nghe cuốn hơn"... là những bình luận nhận về nhiều sự đồng thuận. Erik và Đức Phúc vốn từng gây tranh cãi về giọng mũi khi trình diễn live. Có những khán giả cho rằng đây là nét đặc trưng của từng nghệ sĩ, một số người lại khẳng định cái gì nhiều quá thì cũng mất hay.

Làm mới một bài hit lớn luôn là điều không hề dễ dàng đối với mỗi nghệ sĩ. Gần nhất, bản cover Waiting for you của nhóm Queen đến từ chương trình The Heroes 2022 cũng gây nhiều tranh cãi giữa giám khảo và khán giả.

Đức Phúc cover hit MONO với loạt nốt cao chót vót, hát sao mà netizen chê? - Ảnh 3.

Đức Phúc biểu diễn solo bản hit Waiting for you - Ảnh: Viettel Media

Đức Phúc cover hit MONO với loạt nốt cao chót vót, hát sao mà netizen chê? - Ảnh 4.

Quân A.P, Hòa Minzy và Tiên Cookie cùng đứng cổ vũ cho Đức Phúc - Ảnh: Viettel Media

Tập mở màn Biển của hy vọng sẽ lên sóng HTV7 vào lúc 20h30 ngày 15/12. Phiên bản Hàn từng nổi đình nổi đám với sự tham gia của dàn sao: Rosé (BLACKPINK), Lee Dong Wook, Kim Go Eun, Lee Ji Ah, Yoon Jong Shin, Onew (SHINee) và Suhyun (AKMU).

Quang (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm