Đức là Man City. Van Gaal là Mourinho. Brazil là Man United. Colombia là... Arsenal

17/07/2014 14:08 GMT+7 | World Cup 2018

(Thethaovanhoa.vn) - World Cup có liên quan gì đến Premier League? Rất liên quan. Mỗi đội tuyển quốc gia dự World Cup lại mang tính cách giống một... CLB Premier League.

Đức: Gã nhà giàu. Có thể đá cống hiến. Dù bạn có muốn hay không, thì họ vẫn sẽ dẫn đầu. Giống Manchester City.

Argentina: Nức tiếng toàn cầu, nhưng họ không vô địch trong hơn hai thập kỷ qua và nhìn lại, bạn sẽ thấy họ phụ thuộc vào một cầu thủ ngôi sao. Giống Liverpool.

Hà Lan: Tàn nhẫn. Được dẫn dắt bởi một chiến thuật gia xuất sắc, giàu cá tính, không bao giờ sợ bị phán xét, sẵn sàng thay đổi miễn là chiến thắng. Giống Chelsea.


Brazil bết bát như Man United mùa qua.

Brazil: Tên của họ gợi lên những kí ức về bóng đá vinh quang và chiến thắng. Nhưng thành tích năm nay là thảm họa. Giống Man United.

Colombia: Chơi hấp dẫn, cống hiến, giàu cảm xúc. Có thể gây khó dễ cho bất cứ đội nào, nhưng rất hiếm khi giành cúp. Giống Arsenal.

Pháp: Chơi hấp dẫn hơn nhiều vài năm trở lại đây, nhờ sự cách tân của HLV mới. Tuy nhiên, tiến bộ vững chãi và từ từ, không vụt lớn như một phép màu. Giống Everton.

Bỉ: Lực lượng mạnh. Kì vọng nhiều. Đá không đến nỗi nào. Nhưng không ổn định. Loanh quanh mãi không thoát khỏi cái tiếng Ngựa ô. Giống Tottenham.

Mỹ: Không có cầu thủ lớn nhưng là tập thể mạnh, được xây dựng dựa trên sự đồng lòng, đoàn kết của toàn đội bóng, sự quyết tâm và dũng cảm của các cầu thủ và lối chơi rõ ràng. Giống Southampton.


Đội Đức đá đẹp giống Man City.

Chile: Đội bóng trung bình được yêu mến. Đá đẹp, đá cống hiến, chiến thuật lạ lẫm. Nhưng cũng khó giành cúp, khó lọt vào top đầu.  Giống Swansea.

Italy: Đá tuyệt hay ở vòng loại, ở vài trận đầu. Nhưng giai đoạn 2 thì sa sút khó tin, vì những sai lầm trong chỉ đạo chiến thuật. Giống Newcastle.

Anh: Lúc nào cũng mang đến nhiều hy vọng, dù ai cũng hiểu là đã suy yếu đi nhiều. Cuối cùng thì chỉ gây thất vọng. Giống Aston Villa.

H.Đ (theo ESPN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm