Đức: Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 70

21/02/2020 08:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 20/2, Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Berlin, CHLB Đức. Bộ phim My Salinger Year của đạo diễn người Canada gốc Pháp Philippe Falardeau đã được chọn mở màn cho một trong những sự kiện điện ảnh quan trọng và lớn nhất thế giới này.   

Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 70: Đánh dấu một 'triều đại' mới

Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 70: Đánh dấu một 'triều đại' mới

Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) là một trong bộ ba liên hoan phim điện ảnh quan trọng nhất trong thế giới, bên cạnh Liên hoan phim Venice và Liên hoan phim Cannes. Diễn ra từ ngày 20/2 tới 1/3, LHP Berlin năm nay hứa hẹn mang nhiều điều mới mẻ tới cho khán giả và có phần đa dạng hơn trong phần tranh cử.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham dự lễ khai mạc Liên hoan phim Berlinale 70 có sự góp mặt của bà Monika Grütters, Bộ trưởng Quốc vụ Chính phủ liên bang, kiêm Ủy viên Chính phủ liên bang về văn hóa và truyền thông và Thị trưởng thành phố Berlin Michael Müller cùng nhiều đạo diễn, ngôi sao điện ảnh Đức và quốc tế.

Trước khi tiến hành lễ khai mạc, những người tham dự đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng đẫm máu xảy ra trước đó một ngày tại thành phố Hanau thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.       

Diễn ra từ ngày 20/2 đến ngày 1/3, khoảng 340 bộ phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ được công chiếu tại liên hoan phim lần này, trong đó chỉ có 18 phim được đề cử dự thi giành giải Gấu vàng và Gấu Bạc, giải thưởng chính của Berlinale 70. 

Chú thích ảnh
Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 70. Nguồn: screendaily

Hội đồng giám khảo quốc tế của Berlinale năm nay gồm 7 người, do nam diễn viên người Anh Jeremy Irons làm Chủ tịch, sẽ lựa chọn các bộ phim xuất sắc nhất và trao giải thưởng vào ngày 1/3.           

Ra đời từ năm 1951, Liên hoan phim quốc tế Berlin, còn được gọi là "Berlinale", là một trong ba liên hoan phim quốc tế lâu đời và uy tín nhất thế giới, cùng với Liên hoan phim Cannes của Pháp và Liên hoan phim Venice của Italy. Giải thưởng danh giá nhất và cũng là biểu tượng của Berlinale là Gấu Vàng. Hàng năm, với gần 300.000 vé được bán ra, Liên hoan phim Berlin trở thành ngày hội điện ảnh thu hút lượng khán giả đông nhất thế giới.

Anh Đức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm